Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai, 2023

Nhặt được của rơi tạm thời đút túi, game thủ Elden Ring phải trả giá đắt

-

Anh chàng game thủ Elden Ring có lẽ không ngờ khoảnh khắc vô tình lại tai hại tới vậy.

Có rất nhiều lý do để một game thủ bị nhà phát hành đưa ra án phạt cấm tài khoản trong một thời gian dài. Thông thường, điều này có thể xuất phát từ việc bị phát hiện các hành vi sử dụng hack cheat, tận dụng lỗi, bug trong game để trục lợi.

Hoặc hãn hữu hơn thì vì thái độ, ứng xử có phần cay nghiệt và toxic trong trò chơi. Thế nhưng không ở đâu như Elden Ring, nơi một game thủ mới đây đang phải đối diện với án phạt cấm tài khoản lên tới 180 ngày chỉ vì nhặt phải đồ làm rơi của một người chơi khác.

Theo đó, mới đây thôi trong một bài đăng trên Reddit, một anh chàng game thủ có biệt danh Ok-Communication7125 và là fan cứng của Elden Ring đã phải cầu cứu cộng đồng vì tình huống đầy bi hài của mình. Số là vào một ngày đẹp trời, Ok-Communication7125 đã nhặt được một vật phẩm mà người chơi khác đánh rơi trong thế giới của họ.

Về cơ bản, đây là tính năng mà FromSoftware đã thêm vào trong Elden Ring nhằm giúp người chơi mới có thể tăng cấp độ, hoặc có những trang bị hữu ích. Thế nhưng chẳng ai ngờ đó lại là mầm mống của sự bất ổn. Và chỉ sau đó ít lâu, tài khoản của anh chàng game thủ kể trên đã bị cấm ngay lập tức.

Lý do cũng rất đơn giản, khi theo lý giải từ phía nhà phát hành Bandai Namco, anh chàng game thủ tội nghiệp đã sở hữu một vật phẩm chỉ có thể lấy được từ hack, cheat. Tất nhiên, có thể dễ dàng suy luận rằng đó chính là món đồ mà Ok-Communication7125 vô tình nhặt được bên trên.

Nhưng Bandai Namco thì không có thời gian để truy tìm nguồn gốc, và một án phạt ngay lập tức được đưa ra. Ok-Communication7125 nhận được một tối hậu thư với hai lựa chọn. Một, anh chàng phải xóa 220 tiếng trải nghiệm từ nhân vật đã nhặt được món đồ kể trên. Hoặc không sẽ là một lệnh cấm kéo dài nửa năm, 180 ngày dành cho tài khoản của anh.

after 220 hours, I pick up some underwear and it’s all over.
byu/Ok-Communication7125 inEldenring

Tất nhiên, nếu như đánh giá kỹ càng đây không phải là trách nhiệm của người chơi vì rõ ràng, họ chẳng thể biết liệu vật phẩm mình nhặt được, trao đổi có nguồn gốc từ hack cheat hay không. Cũng vì lẽ đó, không ít người đã chẳng dám sử dụng tính năng này vì lo sợ sẽ rơi vào kịch bản tương tự như những gì Ok-Communication7125 đã trải qua. Có lẽ FromSoftware và Bandai Namco nên cải thiện hệ thống anti hack cheat của mình trước khi quy trách nhiệm cho những người chơi như anh chàng game thủ tội nghiệp trong câu chuyện kể trên.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Faker tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử của The Game Awards 2023

Faker lại bổ sung thêm một kỷ lục vào bảng thành tích đồ sộ của mình.

Bom tấn Black Myth: Wukong chốt ngày phát hành

Tại sự kiện The Game Awards 2023, Game Science cho biết Black Myth: Wukong sẽ chính thức diện kiến cộng đồng game thủ vào ngày 20/08/2024.

GTA 6 trailer 1 lập kỷ lục không tưởng

Sự mong chờ của cộng đồng hâm mộ đối với tựa game GTA 6 được thể hiện qua kỷ lục của đoạn trailer đầu tiên.

Apple chuyển giao nguồn lực sản xuất iPad sang Việt Nam

Đội ngũ tại Việt Nam sẽ lần đầu tham gia phát triển một mẫu iPad, dự kiến được Apple ra mắt vào nửa cuối năm 2024.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU