Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai, 2023

Apple phải tạm dừng phát triển iOS 18 để tập trung vá lỗi bản cũ

-

Apple sẽ tạm dừng phát triển tính năng mới cho các bản cập nhật iOS, iPadOS, macOS, watchOS và VisionOS, nhằm tập trung cải thiện chất lượng và sửa lỗi trước khi chúng đến tay người dùng.

Giám đốc kỹ thuật phần mềm Craig Federighi của Apple đã cho tạm dừng phát triển phiên bản mới iOS 18, cũng như thử nghiệm nội bộ, khi có quá nhiều lỗi hoặc lỗi trong các phiên bản đầu tiên của phần mềm chưa được xử lý, theo Neowin.

Cụ thể, tất cả nhà phát triển của Apple đang thực hiện các bản cập nhật phần mềm trong năm sau đều có nhiệm vụ khắc phục các sự cố và cải thiện hiệu suất thay vì bổ sung các tính năng mới. Việc tạm dừng này ảnh hưởng đến các bản hệ điều hành có tên mã là “Crystal” cho iOS 18 và iPadOS 18, “Glow” cho macOS 15, “Moonstone” cho watchOS 11 và VisionOS cho tai nghe Apple Vision Pro.

Việc tạm dừng phát triển có thể hiểu Apple muốn chú trọng nhiều hơn đến chất lượng phần mềm trong vài năm qua. Dưới thời ông Federighi, công ty đã áp dụng các quy trình mới như ‘cờ tính năng’ (Feature flags – cho phép lập trình viên thay đổi cách hoạt động của ứng dụng, mà không cần phải sửa code) để phát hiện lỗi sớm hơn và ‘Hiệp ước’ (The pact) để loại bỏ các lỗi. Tuy nhiên, khi các dự án phần mềm ngày càng phức tạp hơn với hàng nghìn lập trình viên, một số vấn đề đã xảy ra.

Bằng cách tạm dừng hoạt động phát triển tính năng mới trong một tuần, Apple đặt mục tiêu khắc phục các sự cố phần mềm một cách triệt để, đảm bảo trải nghiệm mượt mà hơn cho người dùng.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Apple dừng phát triển chip 5G

Một báo cáo mới được dẫn từ nguồn rò rỉ yeux1122 cho biết Apple đang từ bỏ việc tự phát triển modem 5G.

Chiến ngay Dune: Spice Wars, chiến thuật 4X nóng hổi vừa ra trên Xbox

Dune: Spice Wars, đã có mặt trên Xbox Series vào ngày 28 tháng 11 năm 2023 vừa qua.

Nước đi vào lòng đất, Unity sửa lỗi bằng cách sa thải tiếp 265 nhân viên để tái cơ cấu

Tiếp tục có thêm một công ty lớn trong ngành công nghệ (Unity) có đợt sa thải quy mô lớn.

Nhà phát triển Amanotes nằm trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Amanotes vừa được vinh danh trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023 do Anphabe bình chọn.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU