Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai, 2023

Epic Games Store vẫn chưa có lãi sau 5 năm ra mắt

-

Epic Games Store, cửa hàng trò chơi kỹ thuật số trên PC mà Epic Games giới thiệu vào tháng 12.2018 đến nay vẫn chưa mang lại cho công ty bất kỳ lợi nhuận nào.

Theo Neowin, quay trở lại thời điểm ra mắt, sự ra mắt của Epic Games Store đã khiến nhiều người trong ngành game cảm thấy ngạc nhiên. Đó là nơi cung cấp một số tính năng được thiết kế để mang lại lợi ích cho cả người chơi trên PC và nhà phát triển game, bao gồm các trò chơi miễn phí mỗi tuần với 88% doanh thu trò chơi từ cửa hàng sẽ đến với các nhà phát triển.

Mặc dù đã nhận được sự tăng trưởng rất nhiều kể từ khi ra mắt, lãnh đạo Steve Allison của Epic Games Store cho biết công ty ông chưa kiếm được tiền từ bộ phận này. Thông tin được Allison cung cấp như một phần trong lời khai trước tòa của ông trong ngày đầu tiên phiên tòa xét xử giữa Epic Games và Google về các chính sách của Play Store.

Allison tuyên bố trước tòa rằng Epic Games Store vẫn chưa có lãi sau gần 5 năm, đồng thời nói rằng mục tiêu của cửa hàng lúc này là tăng trưởng. Tuy nhiên, đó vẫn không phải là tin tốt đối với một liên doanh đã nỗ lực cạnh tranh với các cửa hàng trò chơi kỹ thuật số khác, đặc biệt khi so sánh với cửa hàng Steam rất thành công của Valve.

Nhằm thu hút mọi người đến với cửa hàng, Epic gần đây đã bổ sung thêm tính năng hỗ trợ việc tự xuất bản trò chơi cho các nhà phát triển trên Epic Games Store. Công ty thậm chí còn cung cấp cho các nhà phát triển 100% doanh thu từ trò chơi của họ trên cửa hàng trong 6 tháng đầu tiên, áp dụng cho cả trò chơi độc quyền mới và trò chơi đã được phát hành trước đó trên Steam và các cửa hàng khác.

Đối với người tiêu dùng, Epic Games Store tiếp tục không chỉ cung cấp miễn phí ít nhất một trò chơi mới mỗi tuần mà còn có chương trình phần thưởng giúp game thủ hoàn lại 5% khi mua hàng mà họ có thể sử dụng sau này để mua trò chơi.

Tuy nhiên, vì cửa hàng đã thua lỗ kể từ khi ra mắt nên câu hỏi đặt ra là liệu Epic sẽ tiếp tục vận hành bộ phận kinh doanh này trong bao lâu? Đầu năm nay, công ty đã sa thải 16% nhân sự do vấn đề tài chính.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Apple dừng phát triển chip 5G

Một báo cáo mới được dẫn từ nguồn rò rỉ yeux1122 cho biết Apple đang từ bỏ việc tự phát triển modem 5G.

Chiến ngay Dune: Spice Wars, chiến thuật 4X nóng hổi vừa ra trên Xbox

Dune: Spice Wars, đã có mặt trên Xbox Series vào ngày 28 tháng 11 năm 2023 vừa qua.

Nước đi vào lòng đất, Unity sửa lỗi bằng cách sa thải tiếp 265 nhân viên để tái cơ cấu

Tiếp tục có thêm một công ty lớn trong ngành công nghệ (Unity) có đợt sa thải quy mô lớn.

Nhà phát triển Amanotes nằm trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Amanotes vừa được vinh danh trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023 do Anphabe bình chọn.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU