Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai, 2023

Hóa ra iMac màn hình cảm ứng đã có từ 24 năm trước

-

Lâu lâu lại rộ lên tin đồn Apple đang làm cái máy Mac có màn hình cảm ứng, nhưng vẫn chưa thấy cái nào thành hiện thực cả.

Thật ra, hơn 20 năm về trước, Apple iMac trang bị màn hình cảm ứng là có tồn tại hẳn hoi đó nha. Nhưng bạn không thể nào đi vào cửa hàng Apple để mua nó như bình thường được, vì họ không bán nó trực tiếp cho người tiêu dùng. Theo trang MacRumors, Apple không bán iMac có màn hình cảm ứng, và họ cũng không định làm thế.

Thay vào đó, những chiếc iMac bình thường này được mua bởi 1 công ty tên là Elo, và họ đã biến những chiếc máy tính như iMac G3 thành những sản phẩm có màn hình cảm ứng. YouTuber Michael MJD đang sở hữu trong tay 1 trong những phiên bản mẫu (prototype) của chiếc máy tính này, và anh đã đăng clip lên YouTube để chia sẻ cùng mọi người.

Khách hàng chính của Elo là các công ty muốn xài những chiếc iMac có màn hình cảm ứng này như là các kiosk tương tác. iMac G3 trong clip của Michael MJD sử dụng giao tiếp iTouch touch-on-tube của riêng Elo. Cơ bản là nó sẽ sử dụng sóng âm bề mặt (surface acoustic waves) để nhận biết những nơi mà người dùng chạm vào. Theo video cho thấy, nó không nhạy như màn hình cảm ứng hiện nay, nhưng 24 năm về trước mà họ đã làm được như vậy thì quả thật là rất ấn tượng.

John Ternus – Giám đốc kỹ thuật phần cứng của Apple – cho biết dòng máy Mac được tối ưu để xài với con chuột; cho nên nếu bây giờ mà iMac sử dụng màn hình cảm ứng thì khả năng cao là toàn bộ phần UI sẽ phải được thiết kế lại. Ngoài ra, điều này cũng sẽ khiến vị thế của iPad trên thị trường bị lung lay.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Star Wars FPS hứa hẹn khỏa lấp chỗ trống của những người tiền nhiệm

Tựa game này hiện đang nhận được vô số sự kỳ vọng từ phía các game thủ.

Blizzard thực hiện khảo sát lấy ý kiến về giá bán bản mở rộng của Diablo 4

Động thái mới từ phía Blizzard khiến không ít game thủ Diablo 4 phải cảm thấy phật ý.

Lý giải bức ảnh chụp bằng iPhone được một ra ba nhưng không phải ma

Người phụ nữ đứng trước 2 tấm gương để chụp ảnh, nhưng hình ảnh của cô trong gương và bên ngoài không giống nhau.

Kẻ hủy diệt Terminator: Dark Fate – Defiance lùi ngày ra mắt sang năm sau

Slitherine vừa thông báo rằng hãng đã phải dời ngày ra mắt của Terminator: Dark Fate – Defiance từ cuối năm nay sang đầu năm sau.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU