Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai, 2023

Apple để mắt tới công nghệ pin tương lai

-

Apple đang nỗ lực phát triển loại pin riêng với hiệu suất tốt hơn đáng kể so với các loại pin hiện tại, và công ty sẽ triển khai nó lần đầu tiên ra thị trường vào năm 2025.

Theo ETNews, Apple đang tìm kiếm một thành phần mới khác với những gì mà các nhà cung cấp pin chính đang sử dụng. Mục tiêu của hãng là tạo ra loại pin riêng có hiệu suất vượt trội trong một kích thước không ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong thiết bị.

Nguồn tin chỉ ra rằng các thí nghiệm đang được thực hiện với ống nano carbon (CNT) – một vật liệu dẫn điện có khả năng cải thiện hiệu suất của pin và đã được sử dụng trong các thiết bị như tai nghe. Chúng cũng đã được sử dụng để triển khai cho màn hình uốn dẻo và thậm chí đang được nghiên cứu để tạo ra cơ bắp nhân tạo. Đặc điểm chính của ống nano carbon là tính đàn hồi của chúng, bên cạnh một số đặc tính dẫn điện thú vị.

Bên cạnh việc nghiên cứu đối với CNT, các nguồn tin cho biết Apple có thể lựa chọn sử dụng silicon thay vì than chì để đạt được công suất năng lượng lớn hơn trong cùng một không gian.

Những thông tin rò rỉ cho thấy Apple đang cố gắng đạt những bước tiếp theo trong thực tế hỗn hợp và vũ trụ ảo, vốn có yêu cầu lớn cho pin hiệu suất cao. Được biết, Apple đã bắt đầu phát triển pin của riêng mình kể từ năm 2018, và 2025 là năm chúng ta lần đầu tiên nhìn thấy chúng trên thị trường.

Liên quan đến kế hoạch triển khai pin mới, iPhone sẽ là thiết bị đầu tiên được áp dụng công nghệ này. Nếu tuân thủ lịch trình thông thường, iPhone 17 là sản phẩm nhận được lợi thế về thời lượng pin.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Nước đi vào lòng đất, Unity sửa lỗi bằng cách sa thải tiếp 265 nhân viên để tái cơ cấu

Tiếp tục có thêm một công ty lớn trong ngành công nghệ (Unity) có đợt sa thải quy mô lớn.

Nhà phát triển Amanotes nằm trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Amanotes vừa được vinh danh trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023 do Anphabe bình chọn.

Hacker vụ KyberSwap ra bốn yêu sách ngang ngược, đòi hỏi kiểm soát cả dự án

"Bất chấp" sự đe doạ pháp lý từ phía dự án, hacker KyberSwap đã đưa ra loạt yêu cầu mới và thậm chí đòi nắm quyền kiểm soát toàn bộ công ty.

Siêu phẩm săn rồng Dragon’s Dogma 2 lộ ngày ra mắt

Sau khi bị lộ ngày phát hành trên trang web của PEGI, chính Capcom cũng đã xác nhận khung thời gian ra mắt của Dragon’s Dogma 2 sẽ rơi vào hôm 22/03/2024.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU