Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai, 2023

Apple M3 Pro gây thất vọng vì hiệu năng tàm tạm

-

Kết quả kiểm chuẩn cho thấy chip M3 Pro của Apple được sản xuất bằng quy trình 3nm cải tiến của TSMC gây thất vọng hơn so với con chip M2 Pro.

Theo đó, kết quả kiểm chuẩn (benchmark) Geekbench 6 cho các mẫu MacBook Pro mới cho thấy, chip M3 nhanh hơn tới 20% so với chip M2, M3 Pro nhanh hơn 6% so với M2 Pro và M3 Max nhanh hơn tới 50% so với M2 Max và gần ngang bằng với chip M2 Ultra, theo Macrumors.

Cả M2 Pro và M3 Pro đều được trang bị CPU (đơn vị xử lý trung tâm) lên tới 12 nhân, nhưng M3 Pro có ít hơn 2 nhân CPU hiệu năng cao. Vì vậy, mặc dù M3 Pro được sản xuất bằng quy trình 3nm cải tiến của TSMC, so với 5nm của M2 Pro, nhưng hiệu suất đạt được của con chip giảm do sự thay đổi này. Apple cho biết M3 Pro cũng có băng thông bộ nhớ ít hơn 25% và ít lõi GPU hơn so với M2 Pro.

Nhìn chung, các dòng chip M3 không chỉ mang lại những cải tiến về hiệu năng và hiệu suất sử dụng năng lượng so với chip dòng M2 mà còn có GPU (đơn vị xử lý đồ họa) nâng cấp với sự hỗ trợ dò tia được tăng tốc phần cứng và đổ bóng lưới (dành cho việc tính toán và xử lý đa giác, trong xử lý đồ họa) để cải thiện khả năng hiển thị đồ họa trong game.

Ngoài ra, thông số kỹ thuật của Apple chỉ ra, tất cả các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới đều cung cấp độ sáng tối đa lên tới 600 nit cho nội dung tiêu chuẩn/SDR, tăng 20% so với mức tối đa 500 nit trên các mẫu trước đó. Điều này có nghĩa là máy tính xách tay hiện có độ sáng tối đa tương tự như dòng máy Studio Display của Apple.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Apple dừng phát triển chip 5G

Một báo cáo mới được dẫn từ nguồn rò rỉ yeux1122 cho biết Apple đang từ bỏ việc tự phát triển modem 5G.

Chiến ngay Dune: Spice Wars, chiến thuật 4X nóng hổi vừa ra trên Xbox

Dune: Spice Wars, đã có mặt trên Xbox Series vào ngày 28 tháng 11 năm 2023 vừa qua.

Nước đi vào lòng đất, Unity sửa lỗi bằng cách sa thải tiếp 265 nhân viên để tái cơ cấu

Tiếp tục có thêm một công ty lớn trong ngành công nghệ (Unity) có đợt sa thải quy mô lớn.

Nhà phát triển Amanotes nằm trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Amanotes vừa được vinh danh trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023 do Anphabe bình chọn.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU