Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai, 2023

Warcraft Rumble vừa ra mắt đã ‘hút máu’ ác liệt

-

Blizzard thường rất mát tay với các tựa game chiến thuật, nhưng có lẽ không phải với Warcraft Rumble.

Không thể phủ nhận rằng Blizzard vốn rất nổi tiếng với các tựa game RTS, chiến thuật mà sự xuất hiện của những tượng đài nổi tiếng như Starcraft 2 hay Warcraft là những minh chứng dễ thấy nhất. Tuy vậy, có vẻ như với những định hướng chiến lược thay đổi theo thời gian, thể loại này dần dần đã không còn là trọng tâm trong chiến dịch phát triển của Blizzard. Nhất là sau phiên bản làm lại khá tệ của Warcraft 3 vào năm 2023, mọi thứ càng trở nên bi đát hơn nữa.

Tuy vậy mới đây thôi, Blizzard vừa khiến không ít fan hâm mộ phải kỳ vọng khi cho ra mắt Warcraft Rumble – một tựa game RTS đầy mới mẻ trên nền tảng di động chỉ một ngày trước sự kiện BlizzCon 2023.

Thế nhưng thời gian mừng rỡ chưa được bao lâu, không ít người đã phải tỏ ra chán nản khi nhận thấy, Warcraft Rumble gần như không mang tinh thần của những người tiền nhiệm như Warcraft 3 hay Starcraft 2 trước đó.

Về cơ bản, nó là một trò chơi di động miễn phí với hàng tá các giao dịch vi mô và chỉ để phục vụ một mục đích duy nhất. Đó là hút máu người chơi và tìm cách mang về lợi nhuận tối đa dành cho Blizzard. Kết quả là trò chơi đã thu về 4 triệu USD chỉ sau bốn ngày mà vẫn chưa được phát hành ở Trung Quốc, một tiềm năng hút máu khổng lồ.

Thực tế, dự án Warcraft Rumble đã được giới thiệu từ khá lâu trước đó và cũng thu về không ít sự chú ý khi nhiều người cho rằng đây có thể là một phiên bản Warcraft Mobile đầy chất lượng. Nhưng về cơ bản, cách thức mà Warcraft Rumble vận hành lại đơn giản hơn rất nhiều. Người chơi sẽ thu thập các đơn vị quân, tướng và thả chúng xuống khu vực triển khai thông qua các hành động khác nhau rồi ngồi im xem chúng tự hoạt động.

Độ khó không quá cao, các thao tác thì cực kỳ dễ dàng đã khiến cho nhiều người cảm thấy vô cùng thất vọng. Dẫu vậy, bên cạnh những chiến dịch PvE, người chơi cũng có thể tương tác, chiến đấu với bạn bè thông qua các chiến dịch PvP hoặc những cuộc đột kích tương tự như trong World of Warcraft vậy.

Điều này không khiến các fan của Blizzard thật sự thấy vui vẻ. Theo ý kiến của nhiều người, sự ra mắt của Warcraft Rumble chỉ càng chứng tỏ cho thấy tham vọng từ phía Blizzard trong việc chuyển những sản phẩm lớn của mình thành những trò chơi mang tính “hút máu” cao như những gì mà Diablo Immortal hay Hearthstone đang làm. 

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Star Wars FPS hứa hẹn khỏa lấp chỗ trống của những người tiền nhiệm

Tựa game này hiện đang nhận được vô số sự kỳ vọng từ phía các game thủ.

Blizzard thực hiện khảo sát lấy ý kiến về giá bán bản mở rộng của Diablo 4

Động thái mới từ phía Blizzard khiến không ít game thủ Diablo 4 phải cảm thấy phật ý.

Lý giải bức ảnh chụp bằng iPhone được một ra ba nhưng không phải ma

Người phụ nữ đứng trước 2 tấm gương để chụp ảnh, nhưng hình ảnh của cô trong gương và bên ngoài không giống nhau.

Kẻ hủy diệt Terminator: Dark Fate – Defiance lùi ngày ra mắt sang năm sau

Slitherine vừa thông báo rằng hãng đã phải dời ngày ra mắt của Terminator: Dark Fate – Defiance từ cuối năm nay sang đầu năm sau.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU