Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai, 2023

Xuất hiện tài khoản giả mạo Thông tin Chính phủ trên X (Twitter)

-

Thông tin Chính phủ Việt Nam ban hành nghị đỉnh để tăng cường giám sát các hội nhóm tiền ảo và quản lý kiếm tiền từ X (Twitter) đã bị khẳng định là sai sự thật.

Chiều ngày 06/11, mạng xã hội X (Twitter) xôn xao trước thông tin cho rằng Chính phủ Việt Nam bắt đầu có những động thái pháp lý đầu tiên nhắm vào hoạt động giao dịch crypto trong nước. Thông tin xuất phát từ  một bài đăng của tài khoản “Cổng thông tin Chính phủ”, có tick xám dành cho những tổ chức thuộc chính quyền do X công nhận, do đó nhận được rất nhiều sự chú ý và chia sẻ.

Theo đó, tài khoản này khẳng định vào sáng ngày 06/11, “Chính phủ Việt Nam ban hành Nghị định số 82/2023/nđ-cp về việc thống nhất theo dõi và kiểm soát chặt chẽ các nhóm, cộng đồng tiền ảo cũng như nhận tiền từ việc xem quảng cáo trên X”. 

Các nguồn doanh thu cũng sẽ được quản lí và đảm bảo việc đóng thuế, tránh các hoạt động rửa tiền và trốn thuế diễn ra.

Tuy nhiên, đến tối ngày 06/11, trang Facebook của Cổng thông tin Chính phủ đã đăng bài cảnh báo người theo dõi về việc kênh truyền thông của nhà nước đang bị mạo danh trên Twitter.

Bài viết tuyên bố về nghị định nói trên và cả tài khoản X đã bị xóa, nhưng sau đó bất ngờ hoạt động trở lại tính đến chiều ngày 07/11. Vẫn chưa rõ tại sao X lại có thể cấp tick xám cho một tài khoản như vậy.

Theo ghi nhận, tài khoản này ban đầu chỉ có gần 60 bài đăng và đã ngưng hoạt động kể từ tháng 05/2023, nhưng đến ngày 06/11 thì bất ngờ cập nhật tin tức về Chính phủ Việt Nam trở lại. Danh sách theo dõi của nó cũng gồm những tài khoản có tick xám khác của Chính phủ Việt Nam nhằm gia tăng độ đáng tin cậy.

Kể từ khi về dưới trướng tỷ phú Elon Musk, X đã chuyển mình trở thành một trong những nền tảng mạng xã hội tạo ra thu nhập cho người dùng. Ngày càng nhiều các nhà sáng tạo nội dung đã và đang kiếm được giá trị từ X.

Hơn nữa, với đặc điểm là mạng xã hội của giới tiền mã hóa, biến nơi đây trở thành giao thoa giữa các nội dung kiếm tiền và crypto. Từ đó trở thành “vùng xám” cần được kiểm soát ở nhiều quốc gia.

Ngoài ra, mạng xã hội vẫn chưa giải quyết được “nạn spam, bot” như cam kết của Elon Musk lúc mới mua lại, khi vẫn còn đó lượng lớn tài khoản mạo danh các công ty, tên tuổi có tiếng trong ngành crypto để lừa đảo, hoặc spam lượng lớn những bài đăng trả lời để lôi kéo người cả tin nhấn vào các liên kết độc hại. Đáng chú ý nhất trong thời gian qua là vụ nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin bị hack Twitter và đăng link phishing, lừa người theo dõi hơn 690.000 USD.

X vào tháng 10 phải tiếp tục giới thiệu thêm kế hoạch tính phí mới cho tài khoản thông thường để hạn chế tình trạng này.

Chính phủ Việt Nam tuy chưa công nhận tiền mã hóa nhưng cũng không quá khắc khe đối với lĩnh vực, phần nào giúp nước ta trở thành một thị trường sôi động trong mảng crypto. Nhưng cũng đồng nghĩa với việc thu nhập, lợi nhuận từ tiền mã hóa vẫn chưa được chính phủ kiểm soát.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Chiến ngay Dune: Spice Wars, chiến thuật 4X nóng hổi vừa ra trên Xbox

Dune: Spice Wars, đã có mặt trên Xbox Series vào ngày 28 tháng 11 năm 2023 vừa qua.

Nước đi vào lòng đất, Unity sửa lỗi bằng cách sa thải tiếp 265 nhân viên để tái cơ cấu

Tiếp tục có thêm một công ty lớn trong ngành công nghệ (Unity) có đợt sa thải quy mô lớn.

Nhà phát triển Amanotes nằm trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Amanotes vừa được vinh danh trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023 do Anphabe bình chọn.

Hacker vụ KyberSwap ra bốn yêu sách ngang ngược, đòi hỏi kiểm soát cả dự án

"Bất chấp" sự đe doạ pháp lý từ phía dự án, hacker KyberSwap đã đưa ra loạt yêu cầu mới và thậm chí đòi nắm quyền kiểm soát toàn bộ công ty.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU