Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai, 2023

YouTube mạnh tay với trình chặn quảng cáo, người dùng được một phen nháo nhác

-

Cuộc ‘trấn áp’ của YouTube đối với các trình chặn quảng cáo đang gây tổn hại cho các nhà sản xuất ra chúng, khi hàng nghìn người nhanh chóng gỡ cài đặt sản phẩm của họ.

Theo Engadget, điều này diễn ra sau khi YouTube bắt đầu hiển thị cảnh báo đến những người đang cố gắng xem video trên trang web của mình nếu trình chặn quảng cáo được bật. Một trong những công ty, AdGuard, cho biết với Wired rằng hơn 11.000 người đã gỡ cài đặt tiện ích mở rộng Chrome của họ mỗi ngày kể từ ngày 9.10, so với 6.000 lượt gỡ cài đặt mỗi ngày trước khi YouTube triển khai thay đổi.

Vào ngày 18.10, 52.000 người đã gỡ cài đặt AdGuard, CTO Andrey Meshkov của công ty chia sẻ. Tuy nhiên, số lượt cài đặt phiên bản trả phí của AdGuard – phiên bản mà sự trấn áp không ảnh hưởng đến, đã tăng lên.

Một công ty chặn quảng cáo khác, Ghostery, cho biết mức độ sử dụng không thay đổi trong tháng 10 vì số lượt cài đặt cũng như gỡ cài đặt hằng ngày tăng gấp 3 đến 5 lần. Đáng chú ý, công ty cho biết hơn 90% người dùng đã hoàn thành cuộc khảo sát về lý do gỡ cài đặt sản phẩm cho biết họ làm như vậy vì công cụ này không còn hoạt động với YouTube nữa.

Hành động của YouTube dường như chỉ ảnh hưởng đến những người truy cập trang web của họ thông qua Chrome trên máy tính xách tay và máy tính để bàn nên một số người dùng cũng đã cố gắng sử dụng các trình duyệt khác như một giải pháp thay thế. Ghostery cho biết số lượt cài đặt trình duyệt Edge của Microsoft đã tăng 30% trong tháng 10 khi so sánh với tháng 9.

Quảng cáo YouTube ngày càng đóng góp nhiều hơn vào tổng doanh thu của Google. Công ty đã bán được hơn 22 tỉ USD tiền quảng cáo trên nền tảng này từ đầu năm nay đến tháng 9. Tuy nhiên nền tảng phát trực tuyến này cũng đang cố gắng thúc đẩy nhiều người trả tiền hơn cho YouTube Premium – dịch vụ cho phép loại bỏ quảng cáo, hỗ trợ tải xuống video, phát trực tuyến video với chất lượng cao hơn và truy cập YouTube Music. Gần đây, công ty tăng giá gói Premium tại một số quốc gia.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Faker tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử của The Game Awards 2023

Faker lại bổ sung thêm một kỷ lục vào bảng thành tích đồ sộ của mình.

Bom tấn Black Myth: Wukong chốt ngày phát hành

Tại sự kiện The Game Awards 2023, Game Science cho biết Black Myth: Wukong sẽ chính thức diện kiến cộng đồng game thủ vào ngày 20/08/2024.

GTA 6 trailer 1 lập kỷ lục không tưởng

Sự mong chờ của cộng đồng hâm mộ đối với tựa game GTA 6 được thể hiện qua kỷ lục của đoạn trailer đầu tiên.

Apple chuyển giao nguồn lực sản xuất iPad sang Việt Nam

Đội ngũ tại Việt Nam sẽ lần đầu tham gia phát triển một mẫu iPad, dự kiến được Apple ra mắt vào nửa cuối năm 2024.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU