Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai, 2023

Elon Musk vội vã tích hợp xAI vào X (Twitter)

-

Mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) do công ty khởi nghiệp xAI của tỉ phú Elon Musk phát triển sẽ được tích hợp vào nền tảng mạng xã hội X. Mô hình này cũng có sẵn dưới dạng một ứng dụng độc lập, ông Musk cho biết trong một bài đăng trên X.

Elon Musk cũng nói xAI đã phát hành mô hình AI đầu tiên của mình, một bot có tên Grok, sau khi cung cấp mô hình này cho tất cả người dùng đăng ký X Premium+, theo Reuters.

Công ty khởi nghiệp xAI đặt mục tiêu tạo ra các công cụ AI “hỗ trợ nhân loại trong hành trình tìm kiếm sự hiểu biết và kiến thức” và Grok đã được thiết kế để trả lời các câu hỏi một cách hóm hỉnh.

Tỉ phú Musk, người chỉ trích các nỗ lực phát triển AI của các công ty công nghệ lớn là bị kiểm duyệt, đã ra mắt xAI vào tháng 7 qua. Ông gọi nó là “AI tìm kiếm sự thật tối đa” cố gắng tìm hiểu bản chất của vũ trụ để cạnh tranh với Bard của Google và Bing AI do Microsoft sở hữu.

Ông Musk nói thêm: “Grok có quyền tiếp cận thông tin theo thời gian thực thông qua nền tảng X, đây là một lợi thế lớn so với các mô hình khác”.

X, công ty truyền thông mạng xã hội trước đây gọi là Twitter do Musk sở hữu, tách biệt với xAI, nhưng hai công ty này hợp tác chặt chẽ với nhau. xAI cũng hợp tác với nhà sản xuất ô tô điện Tesla của Musk và các công ty khác.

Tuần trước, tỉ phú Musk nói với Thủ tướng Anh Rishi Sunak rằng ông nghĩ AI là “lực lượng gây rối nhất trong lịch sử”. Tại Hội nghị thượng đỉnh an toàn AI toàn cầu đầu tiên ở Bletchley Park (Anh), Musk cho rằng công nghệ AI sẽ có thể “làm mọi thứ” và biến công ăn việc làm như chúng ta biết hiện nay trở thành dĩ vãng.

Vào năm 2015, Musk đồng sáng lập OpenAI, công ty đứng sau ChatGPT.  OpenAI đã tạo ra cơn sốt về công nghệ AI trên toàn thế giới. Tuy nhiên, tỉ phú này rời khỏi hội đồng quản trị OpenAI vào năm 2018.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Bom tấn The Day Before vừa ra mắt đã hiện nguyên hình là bom xịt

Rất nhiều game thủ đã cảm thấy bản thân như bị phản bội sau khi chứng kiến màn ra mắt của bom tấn này.

Faker tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử của The Game Awards 2023

Faker lại bổ sung thêm một kỷ lục vào bảng thành tích đồ sộ của mình.

Bom tấn Black Myth: Wukong chốt ngày phát hành

Tại sự kiện The Game Awards 2023, Game Science cho biết Black Myth: Wukong sẽ chính thức diện kiến cộng đồng game thủ vào ngày 20/08/2024.

GTA 6 trailer 1 lập kỷ lục không tưởng

Sự mong chờ của cộng đồng hâm mộ đối với tựa game GTA 6 được thể hiện qua kỷ lục của đoạn trailer đầu tiên.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU