Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai, 2023

Kẻ lừa đảo đứng sau vụ cuỗm 116 triệu USD của sàn Mango Markets hầu tòa tháng 4/2024

-

Phiên tòa xét xử Avraham Eisenberg, kẻ tấn công Mango Markets gây thiệt hại hàng trăm triệu đô, đã bị hoãn thêm 4 tháng.

Avraham Eisenberg sẽ ra hầu tòa vào ngày 08/04/2024, thay vì tháng 12 năm nay. Được biết kẻ đứng sau vụ tấn công Mango Markets cần thêm thời gian để chuẩn bị cho phiên tòa.

Mango Markets bị tấn công vào tháng 10/2022, với thiệt hại lên đến 114 triệu USD. Lúc bấy giờ, hacker còn ngạo nghễ ép Mango cho hắn giữ lại 47 triệu USD làm phần thưởng phát hiện lỗi (bug bounty). Kẻ chủ mưu vụ tấn công là Avraham Eisenberg đã bị bắt giữ tại Puerto Rico vào cuối tháng 12 năm đó, theo lệnh của Bộ Tư pháp Mỹ, và sau khi Ủy ban Tài sản Kỳ hạn (CFTC) khởi kiện.

Đến tháng 1 năm nay, Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đã đưa ra cáo trạng đối với Avraham. Theo cáo buộc, anh ta đã dàn dựng âm mưu thao túng giá MNGO, đồng native token của Mango Markets. Sau khi thổi giá MNGO lên cao, hắn sử dụng lượng tài sản mới gia tăng giá trị này để vay ra hàng loạt tài sản khác trên Mango và rút tất cả về, tức cuỗm đi toàn bộ thanh khoản của giao thức.

Vụ án đang được tòa án Quận Nam New York xử lý, nơi vừa kết án Sam Bankman-Fried chỉ trong một thời gian ngắn. Lịch xét xử Eisenberg cũng đang diễn ra với tốc độ tương tự.

Nhóm luật sư của Avraham đã yêu cầu thêm thời gian chuẩn bị. Các cáo buộc nhắm đến Eisenberg liên quan đến các khái niệm phức tạp, làm cho việc truy tố và bào chữa trở nên khó khăn hơn rất nhiều so với vụ án lừa đảo tương đối đơn giản của Bankman-Fried. Dù không sẵn lòng, tòa án đã đồng ý hoãn phiên tòa sang tháng 4 năm sau.

Avraham Eisenberg có thể phải đối mặt với bản án 20 năm tù.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Bom tấn The Day Before vừa ra mắt đã hiện nguyên hình là bom xịt

Rất nhiều game thủ đã cảm thấy bản thân như bị phản bội sau khi chứng kiến màn ra mắt của bom tấn này.

Faker tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử của The Game Awards 2023

Faker lại bổ sung thêm một kỷ lục vào bảng thành tích đồ sộ của mình.

Bom tấn Black Myth: Wukong chốt ngày phát hành

Tại sự kiện The Game Awards 2023, Game Science cho biết Black Myth: Wukong sẽ chính thức diện kiến cộng đồng game thủ vào ngày 20/08/2024.

GTA 6 trailer 1 lập kỷ lục không tưởng

Sự mong chờ của cộng đồng hâm mộ đối với tựa game GTA 6 được thể hiện qua kỷ lục của đoạn trailer đầu tiên.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU