Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai, 2023

Elon Musk quay xe, ra mắt siêu AI Grok

-

Công ty xAI của Elon Musk công bố AI tạo sinh Grok, tích hợp sẵn trên X và xe điện Tesla, cạnh tranh trực tiếp với ChatGPT.

Công ty khởi nghiệp có tên xAI của Elon Musk sẽ sớm giới thiệu mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) tới một nhóm người dùng giới hạn. Công bố này tiếp tục “làm nóng” cuộc đua AI kể từ khi ChatGPT của OpenAI gây rúng động toàn cầu vào cuối năm 2022, kéo theo nhu cầu ứng dụng công nghệ AI tạo sinh.

Tỉ phú Elon Musk đồng thời là người đồng sáng lập OpenAI, doanh nghiệp đã phát triển ChatGPT, từ năm 2015 nhưng rời ban lãnh đạo công ty 3 năm sau đó.

“Ở một vài khía cạnh nào đó, mô hình trí tuệ nhân tạo của xAI có thể nói là tốt nhất hiện nay”, Elon Musk khẳng định trong một bài đăng trên mạng xã hội X. “Ngay ở trong giai đoạn thử nghiệm sớm, trí tuệ nhân tạo Grok của xAI sẽ được cung cấp cho những thuê bao Premium+ của X”, CEO của Tesla nói tiếp.

X là tên gọi của mạng xã hội Twitter trước đây, vừa giới thiệu 2 gói thuê bao mới vào tuần trước. Trong đó, Premium+ có giá 16 USD mỗi tháng, không hiện quảng cáo trên nền tảng, còn gói trả phí tiêu chuẩn là 3 USD/tháng.

Elon Musk từng công khai chỉ trích nỗ lực chạy đua AI của các Big Tech (nhóm doanh nghiệp công nghệ lớn hàng đầu thế giới). Ông kêu gọi các phòng thí nghiệm AI tạm dừng phát triển những công cụ, mô hình trí tuệ nhân tạo thông minh hơn ChatGPT vì lo ngại ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội loài người. Nhưng cũng chính tỉ phú này tuyên bố sẽ phát triển AI có thể hiểu bản chất tự nhiên của vũ trụ nhằm cạnh tranh với các trí tuệ nhân tạo Google Bard, Microsoft Bing AI.

Theo Reuters, xAI bắt đầu hoạt động từ tháng 7.2023, với đội ngũ kỹ sư đến từ DeepMind của Google, Microsoft và nhiều công ty hàng đầu thế giới về nghiên cứu AI hiện nay. Larry Ellison, đồng sáng lập công ty Oracle và tự nhận là bạn thân của Musk cho biết tháng 9 vừa qua, xAI đã ký hợp đồng sử dụng dịch vụ đám mây do Oracle cung cấp để huấn luyện mô hình AI.

xAI và X (Twitter cũ) độc lập nhưng vẫn có liên kết với nhau mật thiết. Bản thân xAI cũng hợp tác cùng Tesla, một doanh nghiệp do Elon Musk sáng lập kiêm điều hành và nhiều công ty khác nữa.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Apple dừng phát triển chip 5G

Một báo cáo mới được dẫn từ nguồn rò rỉ yeux1122 cho biết Apple đang từ bỏ việc tự phát triển modem 5G.

Chiến ngay Dune: Spice Wars, chiến thuật 4X nóng hổi vừa ra trên Xbox

Dune: Spice Wars, đã có mặt trên Xbox Series vào ngày 28 tháng 11 năm 2023 vừa qua.

Nước đi vào lòng đất, Unity sửa lỗi bằng cách sa thải tiếp 265 nhân viên để tái cơ cấu

Tiếp tục có thêm một công ty lớn trong ngành công nghệ (Unity) có đợt sa thải quy mô lớn.

Nhà phát triển Amanotes nằm trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Amanotes vừa được vinh danh trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023 do Anphabe bình chọn.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU