Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai, 2023

X giảm hơn một nửa giá trị sau hơn 1 năm bị Elon Musk thâu tóm

-

Một năm sau khi về tay Elon Musk, mạng xã hội X (tên gọi cũ Twitter) vẫn đang đối mặt với nhiều thách thức.

Theo Bloomberg, các nhân viên tại X sẽ được trao cổ phần và cổ phiếu hạn chế trong công ty với mức 45 USD mỗi cổ phiếu. Từ thông báo nội bộ của X do Fortune trích dẫn, công ty được định giá 19 tỉ USD, giảm hơn 65% giá trị so với số tiền 44 tỉ USD mà Elon Musk đã chi để mua lại nền tảng.

Kể từ khi tiếp quản, Elon Musk sa thải hàng loạt nhân viên, đổi tên công ty thành X và bổ sung nhiều quy định gây tranh cãi. Vào tháng 7, Musk cho biết dòng tiền của X vẫn đang âm do doanh thu quảng cáo giảm 60% cộng với gánh nặng nợ nần chồng chất từ thương vụ thâu tóm.

Để giải quyết vấn đề tài chính, Elon Musk liên tục đưa ra các gói dịch vụ đăng ký trả phí. Nhưng hiện chưa đến 1% người dùng X đăng ký dịch vụ hằng tháng, nghĩa là doanh thu chưa đạt tới 120 triệu USD mỗi năm, theo Bloomberg ước tính. Ngoài ra, những kẻ xấu còn lợi dụng gói dịch vụ tick xanh để lừa đảo, truyền bá thông tin sai lệch hay đăng những bài viết xúc phạm, phân biệt chủng tộc. Do phần lớn nhóm kiểm duyệt nội dung của công ty đã bị sa thải, X đang chật vật đối phó với lượng tin giả và tài khoản bot khổng lồ.

Theo The Times, Musk vẫn lạc quan về tương lai của công ty. Trong một cuộc họp của công ty, ông cho biết X có thể trở thành một ứng dụng đa năng đi kèm với dịch vụ hẹn hò và tuyển dụng việc làm. Vị tỉ phú Mỹ cũng hé lộ kế hoạch biến X thành everything app (tạm dịch: ứng dụng của mọi thứ) với hy vọng có thể tạo ra doanh thu từ các tính năng mua sắm và thanh toán. Vào tháng 10, công ty đã triển khai tính năng cuộc gọi thoại và video trên X, đồng thời công bố kế hoạch ra mắt kênh tin tức riêng. 

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Star Wars FPS hứa hẹn khỏa lấp chỗ trống của những người tiền nhiệm

Tựa game này hiện đang nhận được vô số sự kỳ vọng từ phía các game thủ.

Blizzard thực hiện khảo sát lấy ý kiến về giá bán bản mở rộng của Diablo 4

Động thái mới từ phía Blizzard khiến không ít game thủ Diablo 4 phải cảm thấy phật ý.

Lý giải bức ảnh chụp bằng iPhone được một ra ba nhưng không phải ma

Người phụ nữ đứng trước 2 tấm gương để chụp ảnh, nhưng hình ảnh của cô trong gương và bên ngoài không giống nhau.

Kẻ hủy diệt Terminator: Dark Fate – Defiance lùi ngày ra mắt sang năm sau

Slitherine vừa thông báo rằng hãng đã phải dời ngày ra mắt của Terminator: Dark Fate – Defiance từ cuối năm nay sang đầu năm sau.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU