Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai, 2023

Sony thâu tóm công ty AI để tăng cường sức mạnh xử lý video

-

Sony Interactive Entertainment cho biết thương vụ mới của họ sẽ giúp phát triển các dịch vụ video và streaming của công ty.

Theo VGC, Sony Interactive Entertainment (SIE) đã đồng ý mua lại công ty AI iSize có trụ sở tại Anh.

iSize có chuyên môn về học sâu (Deep Learning) để phân phối video. Công nghệ của hãng cho phép các công ty giảm lượng dữ liệu cần thiết để stream trò chơi và tăng chất lượng hình ảnh của nội dung truyền phát video bằng AI. Ngoài ra, iSize cũng sở hữu một công nghệ sáng tạo avatar 2D/3D quang học đầy sống động của riêng họ.

Ueli Gallizzi, SVP của SIE, cho biết: “Việc có thể hoàn thành thương vụ với iSize mang lại cho SIE chuyên môn đáng kể trong việc áp dụng máy học vào xử lý video, điều này sẽ mang lại lợi ích cho nhiều nỗ lực nghiên cứu và sáng tạo, cũng như các dịch vụ phát trực tuyến và video của chúng tôi”.

Gallizzi cho biết rằng iSize được thành lập vào năm 2016 và có trụ sở tại London (Anh), công ty sở hữu một đội ngũ kỹ sư và chuyên gia kỹ thuật tài năng đã phát triển một bộ giải pháp phần mềm để tối ưu hóa video. Trước đây, công ty đã xây dựng giải pháp tiền xử lý nhận thức dựa trên AI, cho phép các bộ mã hóa thông thường của bên thứ ba tạo ra video chất lượng cao hơn với tốc độ bit thấp hơn đáng kể.

Đầu năm nay, giám đốc điều hành Jim Ryan của SIE từng nói về việc PlayStation đang chuẩn bị tiết lộ “các kế hoạch táo bạo” trong không gian trò chơi điện tử trên nền tảng đám mây.

Gần đây hơn, giám đốc điều hành Kenichiro Yoshida của Sony cũng cho biết các vấn đề kỹ thuật vẫn tồn tại với trò chơi dựa trên đám mây, ông nói rằng công nghệ này rất phức tạp nhưng là một thách thức mà công ty rất muốn thực hiện.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Star Wars FPS hứa hẹn khỏa lấp chỗ trống của những người tiền nhiệm

Tựa game này hiện đang nhận được vô số sự kỳ vọng từ phía các game thủ.

Blizzard thực hiện khảo sát lấy ý kiến về giá bán bản mở rộng của Diablo 4

Động thái mới từ phía Blizzard khiến không ít game thủ Diablo 4 phải cảm thấy phật ý.

Lý giải bức ảnh chụp bằng iPhone được một ra ba nhưng không phải ma

Người phụ nữ đứng trước 2 tấm gương để chụp ảnh, nhưng hình ảnh của cô trong gương và bên ngoài không giống nhau.

Kẻ hủy diệt Terminator: Dark Fate – Defiance lùi ngày ra mắt sang năm sau

Slitherine vừa thông báo rằng hãng đã phải dời ngày ra mắt của Terminator: Dark Fate – Defiance từ cuối năm nay sang đầu năm sau.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU