Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai, 2023

OpenSea cắt giảm 50% nhân sự chuẩn bị cho ver 2.0

-

Trước tình hình kinh doanh ảm đạm, sàn giao dịch NFT hàng đầu OpenSea mới đây đã phải chuyển hướng chiến lược, trong đó cắt giảm đến 50% nhân lực của mình.

Theo chia sẻ của CEO Devin Finzer trên X (Twitter), sàn giao dịch NFT OpenSea đang tiến hành cuộc đại tu sâu rộng nhằm tập trung vào một nhóm nhỏ để phát triển OpenSea 2.0, đồng nghĩa với việc công ty sẽ nói lời chia tay với 50% số nhân sự của mình.

Việc cố gắng “chuyển mình” của OpenSea xuất phát từ thực tế rằng thị trường NFT đang ngày càng trở nên kém thu hút, các bộ sưu tập NFT hàng đầu cũng khá chật vật và được thống kê đã giảm từ 40 – 100% so với mức đỉnh của nó, tính đến ngày 19/07, và giảm 25% trong tháng 8. Thậm chí, hồi tháng 8, một nhà đầu tư đã quyết định “bán lỗ” 624 ETH sau gần 1 năm nắm giữ NFT BAYC.

Quay trở lại, cũng chưa rõ OpenSea 2.0 sẽ khác biệt như thế nào so với phiên bản tiền nhiệm, song được biết nó được sử dụng để giao dịch và thu thập các bộ sưu tập NFT như Bored Apes và Pudgy Penguins.

Finzer không chia sẻ thông tin chi tiết về kế hoạch ra mắt bản 2.0 cũng như mốc thời gian triển khai.

OpenSea trước đây đã sa thải khoảng 20% nhân sự của mình vào tháng 7/2022, tinh gọn lại lực lượng chỉ còn 230 nhân viên, The Information đưa tin.

Trước OpenSea, các công ty cũng có sự điều chỉnh trong bộ máy nhân sự thời gian gần đây còn có Chainalysis, Ledger, Yuga Labs, Polkadot và CertiK.

OpenSea là sàn giao dịch NFT hàng đầu tính theo lượng người dùng. Kể từ khi môi trường cạnh tranh trong ngành gặp nhiều thách thức, sàn đã phải có những thay đổi để thích ứng như ra mắt Operator Filter, thay đổi từ 10% phí royalty cố định thành cho phép nhà sáng tạo tự điều chỉnh, song công cụ này cũng sớm bị sàn gỡ bỏ vì gặp nhiều tranh cãi giữa hai phía.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Faker tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử của The Game Awards 2023

Faker lại bổ sung thêm một kỷ lục vào bảng thành tích đồ sộ của mình.

Bom tấn Black Myth: Wukong chốt ngày phát hành

Tại sự kiện The Game Awards 2023, Game Science cho biết Black Myth: Wukong sẽ chính thức diện kiến cộng đồng game thủ vào ngày 20/08/2024.

GTA 6 trailer 1 lập kỷ lục không tưởng

Sự mong chờ của cộng đồng hâm mộ đối với tựa game GTA 6 được thể hiện qua kỷ lục của đoạn trailer đầu tiên.

Apple chuyển giao nguồn lực sản xuất iPad sang Việt Nam

Đội ngũ tại Việt Nam sẽ lần đầu tham gia phát triển một mẫu iPad, dự kiến được Apple ra mắt vào nửa cuối năm 2024.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU