Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai, 2023

Intel trình làng Core Ultra thế hệ 14 vào ngày 14/12

-

Chúng ta sẽ được gặp gỡ những con CPU Intel mới trước khi năm 2023 kết thúc.

Intel vừa mới thông báo rằng tại sự kiện AI Everywhere của họ, dòng vi xử lý Intel Core Ultra “Meteor Lake” và vi xử lý Xeon thế hệ thứ 5 “Emeralds Rapids” sẽ có buổi ra mắt thật hoành tráng. Sự kiện này sẽ diễn ra vào lúc 22h ngày 14/12/2023 (giờ Việt Nam).

Như tên gọi của sự kiện, chủ đề chính của buổi trò chuyện này sẽ là về AI. Intel sẽ giới thiệu những con chip mới giúp tăng tốc độ xử lý của các tác vụ AI ở nhiều thị trường khác nhau. “Meteor Lake” sẽ là thế hệ CPU Intel đầu tiên mang tên gọi Core Ultra, từ bỏ cái tên “Core i” mà Intel đã sử dụng suốt 15 năm qua.

“Meteor Lake” lần này chỉ có phiên bản trên laptop mà thôi. Còn phiên bản dành cho desktop thì vẫn có, nhưng thực chất nó không phải là loại gắn vào socket như hiện tại mà thay vào đó, nó sẽ được hàn chết trên bo mạch luôn (BGA – ball grid array) và sẽ được trang bị cho các bộ PC AIO (all-in-one) hoặc PC nhỏ gọn (như NUC chẳng hạn).

Song song với “Meteor Lake”, Intel cũng sẽ giới thiệu chip Xeon thế hệ thứ 5 “Emeralds Rapids”, kế nhiệm dàn chip Xeon thế hệ thứ 4 “Sapphire Rapids” hiện tại. Hiểu nôm na thì “Sapphire Rapids” là “Alder Lake” dành cho trung tâm dữ liệu, vì nó xài nhân “Golden Cove”. “Sapphire Rapids” đi sau 1 thế hệ so với “Raptor Lake” hiện tại, cho “Raptor Lake” đang xài nhân “Raptor Cove”. Với “Emerald Rapids”, Intel sẽ giúp những con chip máy chủ này bắt kịp “Raptor Lake”.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Star Wars FPS hứa hẹn khỏa lấp chỗ trống của những người tiền nhiệm

Tựa game này hiện đang nhận được vô số sự kỳ vọng từ phía các game thủ.

Blizzard thực hiện khảo sát lấy ý kiến về giá bán bản mở rộng của Diablo 4

Động thái mới từ phía Blizzard khiến không ít game thủ Diablo 4 phải cảm thấy phật ý.

Lý giải bức ảnh chụp bằng iPhone được một ra ba nhưng không phải ma

Người phụ nữ đứng trước 2 tấm gương để chụp ảnh, nhưng hình ảnh của cô trong gương và bên ngoài không giống nhau.

Kẻ hủy diệt Terminator: Dark Fate – Defiance lùi ngày ra mắt sang năm sau

Slitherine vừa thông báo rằng hãng đã phải dời ngày ra mắt của Terminator: Dark Fate – Defiance từ cuối năm nay sang đầu năm sau.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU