Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai, 2023

Sam Bankman-Fried bị tuyên có tội ở tất cả tội danh, đối diện bản án 115 năm tù

-

Cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried đã bị tuyên có tội đối với tất cả 7 tội danh đặt lên mình sau phiên tòa xét xử kéo dài 1 tháng qua.

Sau khi nghe các nhân chứng được bên công tố viên và luật sư bào chữa gọi lên để trình bày bằng chứng, trong đó có cả chính Sam Bankman-Fried, hội đồng bồi thẩm đoàn 12 người đã dành phần lớn thời gian của ngày xét xử thứ 18 thảo luận kín để đưa ra phán quyết.

Sau hơn 3 tiếng đồng hồ thảo luận, bồi thẩm đoàn thông báo với chủ tọa là thẩm phán Lewis Kaplan về việc đã đạt được sự “đồng thuận tuyệt đối”. Theo đó, bồi thẩm đoàn tuyên bố Sam Bankman-Fried có tội đối với tất cả 7 tội danh theo như cáo trạng, gồm:

  1. Âm mưu gian lận tiền gửi của khách hàng;
  2. Gian lận tiền gửi của khách hàng;
  3. Âm mưu gian lận tiền của chủ nợ;
  4. Gian lận tiền của chủ nợ;
  5. Âm mưu gian lận tài sản;
  6. Âm mưu gian lận chứng khoán;
  7. Âm mưu rửa tiền.

Tuy nhiên, thẩm phán Kaplan cho biết phiên tòa xác nhận bản án cho cựu CEO FTX sẽ được tổ chức vào ngày 28/03/2024. Sam Bankman-Fried đang đối mặt với bản án lên đến 115 năm.

Luật sư bào chữa cho Sam Bankman-Fried cho biết đã nộp đơn kháng cáo phán quyết trên của tòa. Trong thời gian chờ, cựu CEO FTX sẽ tiếp tục bị giam giữ tại một nhà tù ở thành phố New York. 

Mặc dù vậy, ông Sam Bankman-Fried vẫn còn đối mặt với những cáo trạng khác từ Bộ Tư pháp Mỹ, trong đó có các tội danh gồm vi phạm quy định quyên góp tài chính, gian lận ngân hàng, điều hành tổ chức chuyển tiền trái phép và hối lộ quan chức nước ngoài, và có thể tiếp tục bị đưa ra xét xử.

Phát biểu sau phiên tòa, công tố viên Damian Williams của Văn phòng Công tố Quận Nam New York nói:

“Sam Bankman-Fried là kẻ đứng sau một trong những vụ lừa đảo tài chính lớn nhất lịch sử nước Mỹ, một âm mưu trị giá hàng tỷ USD để biến hắn thành “ông vua của ngành crypto”. Ngành tiền mã hóa có thể là một lĩnh vực mới, nhưng kiểu lừa đảo và gian lận như vậy đã có từ thuở khai thiên lập địa. […]

Vụ án này cũng là lời cảnh cáo cho những kẻ lừa đảo còn ở ngoài vòng pháp luật, nghĩ mình là không thể bị chạm đến. Chúng tôi luôn có đủ còng tay cho tất cả.”

Ngày Sam Bankman-Fried bị tuyên có tội diễn ra tròn 1 năm kể từ thời điểm trang tin CoinDesk rò rỉ bảng cân đối kế toán của Alameda Research, cho thấy phần lớn tài sản của quỹ nằm dưới dạng FTT và các đồng “Sam coin”, trực tiếp dẫn đến sự sụp đổ của FTX sau đó 9 ngày.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Nhà phát triển Amanotes nằm trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Amanotes vừa được vinh danh trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023 do Anphabe bình chọn.

Hacker vụ KyberSwap ra bốn yêu sách ngang ngược, đòi hỏi kiểm soát cả dự án

"Bất chấp" sự đe doạ pháp lý từ phía dự án, hacker KyberSwap đã đưa ra loạt yêu cầu mới và thậm chí đòi nắm quyền kiểm soát toàn bộ công ty.

Siêu phẩm săn rồng Dragon’s Dogma 2 lộ ngày ra mắt

Sau khi bị lộ ngày phát hành trên trang web của PEGI, chính Capcom cũng đã xác nhận khung thời gian ra mắt của Dragon’s Dogma 2 sẽ rơi vào hôm 22/03/2024.

CD Projekt Red tăng nhân sự làm The Witcher 4 lên gần một nửa

CD Projekt Red vừa qua đã xác nhận rằng khoảng gần một nửa studio đang tập trung phát triển The Witcher 4, còn được biết đến dưới tên biệt danh là Polaris.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU