Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai, 2023

Disney thâu tóm Hulu với giá 8,6 tỷ USD

-

Disney sẽ mua lại 1/3 cổ phần của Comcast tại Hulu với giá dự kiến là 8,61 tỉ USD, thỏa thuận sẽ đưa dịch vụ phát trực tuyến vào “nhà chuột”.

Theo CNN, Disney nói việc mua lại cổ phần của Comcast tại Hulu với giá trị thị trường hợp lý sẽ thúc đẩy các mục tiêu phát trực tuyến của hãng. Thỏa thuận đã chấm dứt những đồn đoán kéo dài về số phận của Hulu, nhưng vẫn có quy trình thẩm định dự kiến hoàn thành vào năm 2024 để định giá trị của dịch vụ phát trực tuyến trước khi thống nhất mức giá bán cuối cùng.

Comcast cho biết công ty mong đợi quá trình thẩm định và xác định giá trị hợp lý của Hulu. Hoạt động đấu thầu của Disney để mua lại số cổ phần còn lại bắt đầu vào năm 2019, mang lại cho Hulu giá trị đến 27,5 tỉ USD.

Bob Iger, Giám đốc điều hành của Disney, cách nay không lâu đã công khai ý định mua lại số cổ phần còn lại của dịch vụ phát trực tuyến. Quyết định này được đưa ra khi Disney thực hiện những thay đổi đáng kể trong hoạt động kinh doanh truyền thông, với việc Iger công khai khả năng có thể bán bớt bộ phận ABC và đang tìm đối tác cho ESPN để nhanh chóng chuyển đổi sang mô hình phát trực tuyến.

Hulu là một dịch vụ phát trực tuyến đăng ký của Mỹ, được thành lập vào năm 2007 với quyền sở hữu chung của một nhóm công ty truyền thông gồm 21st Century Fox, Comcast và công ty cũ của CNN là Time Warner.

Vào năm 2020, NBCU đã ra mắt nền tảng phát trực tuyến dựa trên đăng ký của riêng mình, Peacock và Comcast bắt đầu chuyển chương trình từ Hulu sang nền tảng mới, bao gồm các chương trình Bravo và NBC.

Disney cũng đã kết hợp dịch vụ Hulu như một phần trong danh mục dịch vụ phát trực tuyến của mình gồm Disney+ và ESPN+. Nhưng Hulu là một điểm sáng trong đế chế truyền thông của Disney khi hãng này nỗ lực nhanh chóng mang lại lợi nhuận cho hoạt động phát trực tuyến và thu hút lượng lớn người đăng ký nhờ thư viện giải trí rộng lớn của mình. Disney dự kiến sẽ báo cáo kết quả thu nhập hằng quý vào ngày 8.11 tới.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Chiến ngay Dune: Spice Wars, chiến thuật 4X nóng hổi vừa ra trên Xbox

Dune: Spice Wars, đã có mặt trên Xbox Series vào ngày 28 tháng 11 năm 2023 vừa qua.

Nước đi vào lòng đất, Unity sửa lỗi bằng cách sa thải tiếp 265 nhân viên để tái cơ cấu

Tiếp tục có thêm một công ty lớn trong ngành công nghệ (Unity) có đợt sa thải quy mô lớn.

Nhà phát triển Amanotes nằm trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Amanotes vừa được vinh danh trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023 do Anphabe bình chọn.

Hacker vụ KyberSwap ra bốn yêu sách ngang ngược, đòi hỏi kiểm soát cả dự án

"Bất chấp" sự đe doạ pháp lý từ phía dự án, hacker KyberSwap đã đưa ra loạt yêu cầu mới và thậm chí đòi nắm quyền kiểm soát toàn bộ công ty.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU