Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai, 2023

Alan Wake 2 nhận điểm số cao ngút trời, fan Steam càng thêm tiếc nuối

-

Có lẽ sẽ phải mất rất nhiều thời gian để các game thủ Steam có thể trải nghiệm bom tấn này.

Alan Wake 2 – một trong những tựa game được mong chờ nhất trong năm 2023 cuối cùng cũng đã ra mắt vào ngày 27/10 vừa qua. Xứng đáng với sự kỳ vọng, những gì mà dự án này mang lại đã khiến người chơi được cảm thấy cực kỳ thỏa mãn.

Tiếp nối câu chuyện của phần đầu tiên, Alan Wake 2 – dù có quãng “nghỉ” lên tới 13 năm nhưng vẫn khiến các game thủ cảm nhận được sự liền mạch, hợp lý trong bối cảnh của câu chuyện nhưng về tổng thể, nó mang tới sự khác biệt rất lớn. Thậm chí, nhiều người còn gọi Alan Wake 2 xứng đáng được chuyển thể thành một tác phẩm điện ảnh sinh tồn đúng nghĩa.

Mặc dù mới ra mắt không lâu, thế nhưng những đánh giá về Alan Wake trên hầu hết các diễn đàn, chuyên gia và trang web uy tín đều là tích cực. Thậm chí, một số ý kiến còn hào phóng dành tặng bom tấn này điểm số tuyệt đối 10/10 khi đáp ứng đầy đủ những tiêu chí về chất lượng, nội dung, hình ảnh, âm thanh lẫn sự thú vị trong câu chuyện của mình. Và nếu như có một điểm trừ duy nhất thì có lẽ chỉ xuất phát từ vấn đề Alan Wake 2 không hề có sẵn trên Steam. Hay nói cách khác, các game thủ Steam sẽ không có cơ hội trải nghiệm bom tấn này.

Sở dĩ như vậy vì đây là một tựa game độc quyền trên Epic Games Store. Mọi thứ đều có nguyên nhân của nó. Theo đó, Epic Games đã tài trợ cho việc phát triển Alan Wake 2 và có lẽ, đổi lại sẽ là một thỏa thuận độc quyền giữa Epic và nhà phát triển Remedy. Bản thân nền tảng này cũng rất hào phóng khi còn tài trợ cho phiên bản Alan Wake Remaster vào năm 2021.

Tất nhiên, trong nỗ lực cạnh tranh với Steam, Epic Games Store cũng có những ưu đãi không thể bỏ qua, điển hình như việc đưa nguyên 100% doanh thu bán game cho các nhà phát triển và phát hành trong 6 tháng đầu tiên, nếu như họ chọn phát hành độc quyền trên nền tảng này. Và Alan Wake 2 có lẽ là ví dụ điển hình nhất.

Cũng chưa biết được rằng trong tương lai, liệu Alan Wake 2 có thể tới với các game thủ trên Steam hay không. Nên nhớ rằng Alan Wake Remastered cũng do Epic phát hành vào 10/2021 và hiện tại, trò chơi vẫn chưa thể xuất hiện trên Steam.

Bản thân nền tảng này cũng thừa nhận Alan Wake 2 sẽ độc quyền trên Epic Games Store trong một thời gian dài, nhưng không nêu mốc thời gian cụ thể. Và có lẽ đây cũng là điều khiến các game thủ Steam có thể hy vọng, khi một thời gian dài không đồng nghĩa với mãi mãi.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Star Wars FPS hứa hẹn khỏa lấp chỗ trống của những người tiền nhiệm

Tựa game này hiện đang nhận được vô số sự kỳ vọng từ phía các game thủ.

Blizzard thực hiện khảo sát lấy ý kiến về giá bán bản mở rộng của Diablo 4

Động thái mới từ phía Blizzard khiến không ít game thủ Diablo 4 phải cảm thấy phật ý.

Lý giải bức ảnh chụp bằng iPhone được một ra ba nhưng không phải ma

Người phụ nữ đứng trước 2 tấm gương để chụp ảnh, nhưng hình ảnh của cô trong gương và bên ngoài không giống nhau.

Kẻ hủy diệt Terminator: Dark Fate – Defiance lùi ngày ra mắt sang năm sau

Slitherine vừa thông báo rằng hãng đã phải dời ngày ra mắt của Terminator: Dark Fate – Defiance từ cuối năm nay sang đầu năm sau.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU