Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai, 2023

Nokia kiện Amazon, HP vì vi phạm bằng sáng chế

-

Các vụ kiện Amazon đã được Nokia nộp tại tòa án Mỹ, Đức, Ấn Độ, Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu (EU).

Theo Bloomberg, Nokia đã kiện Amazon tại các tòa án trên khắp ba châu lục, cáo buộc gã khổng lồ thương mại điện tử này sử dụng công nghệ của mình trong các dịch vụ và thiết bị phát trực tuyến mà không được cấp phép.

Arvin Patel, Giám đốc cấp phép của Nokia cho biết trên website của công ty rằng các vụ kiện đã được nộp ở Mỹ, Đức, Ấn Độ, Anh và Tòa án sáng chế thống nhất châu Âu. Ngoài ra, một vụ kiện cũng đã được đệ trình chống lại HP ở Mỹ về các công nghệ liên quan đến video.

Patel cho biết Nokia đã cố gắng thảo luận với Amazon và HP trong nhiều năm, nhưng đôi khi kiện tụng là cách duy nhất để đáp trả những công ty chọn không tuân theo các quy tắc được người khác tuân theo và tôn trọng.

Patel nói các công ty này cung cấp dịch vụ phát video trực tuyến hoặc thiết bị phát trực tuyến được hưởng lợi ích to lớn từ nghiên cứu của Nokia, do đó cần phải được đền bù tương ứng. Cả Amazon và HP đã từ chối bình luận về vấn đề này.

Nokia nói kiện tụng không bao giờ là lựa chọn đầu tiên của hãng, phần lớn các thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế đều được thống nhất một cách thân thiện. Nhưng những năm gần đây, các cơ quan quản lý như Ủy ban châu Âu đã nỗ lực giảm việc đưa ra tòa các tranh chấp về công nghệ như điện thoại di động, cho rằng việc này kéo dài có thể cản trở sự đổi mới. Vào tháng 6 qua, Nokia công bố thỏa thuận cấp phép với Apple Inc. nhưng không tiết lộ các điều khoản.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Faker tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử của The Game Awards 2023

Faker lại bổ sung thêm một kỷ lục vào bảng thành tích đồ sộ của mình.

Bom tấn Black Myth: Wukong chốt ngày phát hành

Tại sự kiện The Game Awards 2023, Game Science cho biết Black Myth: Wukong sẽ chính thức diện kiến cộng đồng game thủ vào ngày 20/08/2024.

GTA 6 trailer 1 lập kỷ lục không tưởng

Sự mong chờ của cộng đồng hâm mộ đối với tựa game GTA 6 được thể hiện qua kỷ lục của đoạn trailer đầu tiên.

Apple chuyển giao nguồn lực sản xuất iPad sang Việt Nam

Đội ngũ tại Việt Nam sẽ lần đầu tham gia phát triển một mẫu iPad, dự kiến được Apple ra mắt vào nửa cuối năm 2024.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU