Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai, 2023

PlayStation 5 Slim yêu cầu kết nối Internet để xác thực ổ đĩa?

-

Cả phiên bản kỹ thuật số và đĩa vật lý của máy PlayStation 5 mới sẽ yêu cầu mạng internet để hoàn thành bước cài đặt đầu tiên.

Theo VGC, một số hình ảnh về quá trình thiết lập ban đầu của PlayStation 5 mới dường như đã xác nhận rằng lúc này người chơi sẽ cần có kết nối Internet để ghép nối ổ đĩa rời mới của máy chơi game.

Loạt hình ảnh này đã được đăng tải trên mạng xã hội bởi một người dùng sở hữu được mẫu máy chơi game PlayStation 5 ‘Slim’ sắp ra mắt của Sony. Người này sau đó đã xóa những hình ảnh này, có thể là vì tránh bị Sony để ý, nhưng hiện chúng đã được lan truyền rộng rãi trên X (trước đây là Twitter).

Quá trình thiết lập máy chơi game mới dường như xác nhận rằng sẽ cần có kết nối Internet trong lần đầu tiên sử dụng để ghép nối ổ đĩa rời. Đây có thể là một biện pháp bảo mật nhằm đảm bảo rằng ổ đĩa là hợp pháp và tuân thủ đạo luật bản quyền Digital Millennium Copyright Act (DMCA).

Điều đáng chú ý là những hình ảnh cũng cho thấy ngay cả phiên bản PlayStation 5 có ổ đĩa vật lý tích hợp cũng được yêu cầu xác thực trực tuyến lần đầu. Mặc dù đại đa số người dùng có khả năng truy cập Internet và sẽ không bị ảnh hưởng, nhưng yêu cầu mới có thể ảnh hưởng đến việc bảo tồn trò chơi trong tương lai. Do quá trình xác thực phải có kết nối Internet, có thể sẽ đến lúc các máy chủ của công ty sẽ xác minh cả những trò chơi cũ không còn hoạt động.

Có thể vào thời điểm điều này xảy ra, Sony sẽ phát hành một bản cập nhật loại bỏ yêu cầu này, nhưng có thể sẽ phải mất nhiều năm trong tương lai, có thể khi PlayStation 5 không còn là máy chơi game chính của Sony.

Cũng chưa rõ liệu ổ đĩa có thể được thay đổi sau khi ghép nối với máy chơi game hay không, hoặc quy trình này có được yêu cầu thực hiện lại một lần nữa sau khi khôi phục về cài đặt gốc hay không. Mọi thứ vẫn còn chờ câu trả lời chính thức từ Sony.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Bom tấn The Day Before vừa ra mắt đã hiện nguyên hình là bom xịt

Rất nhiều game thủ đã cảm thấy bản thân như bị phản bội sau khi chứng kiến màn ra mắt của bom tấn này.

Faker tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử của The Game Awards 2023

Faker lại bổ sung thêm một kỷ lục vào bảng thành tích đồ sộ của mình.

Bom tấn Black Myth: Wukong chốt ngày phát hành

Tại sự kiện The Game Awards 2023, Game Science cho biết Black Myth: Wukong sẽ chính thức diện kiến cộng đồng game thủ vào ngày 20/08/2024.

GTA 6 trailer 1 lập kỷ lục không tưởng

Sự mong chờ của cộng đồng hâm mộ đối với tựa game GTA 6 được thể hiện qua kỷ lục của đoạn trailer đầu tiên.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU