Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai, 2023

Token hệ AI lao đao sau sắc lệnh mới của ông Biden

-

Sắc lệnh đầu tiên về AI của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gây ra nhiều tranh luận và phản ứng trái chiều.

Ngày 30/10, Nhà Trắng đã ban hành một sắc lệnh mới nhằm đảm bảo an toàn và an ninh quốc gia trước các rủi ro tiềm ẩn của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Theo đó, chính quyền Tổng thống Biden yêu cầu các công ty phát triển AI phải thông báo cho Chính phủ Mỹ theo Đạo luật sản xuất quốc phòng (DPA), nếu chương trình đang phát triển gây ra rủi ro về an ninh quốc gia, nền kinh tế địa phương hoặc gây ảnh hưởng sức khỏe người dùng.

Sắc lệnh bắt buộc các nhà phát triển đưa ra giải pháp ngăn chặn tác hại mà AI có thể gây ra cho người lao động, như tình trạng mất việc đang gây nhức nhối, hoặc sự thay thế công việc của con người bằng AI.

Phó chánh văn phòng Nhà Trắng Bruce Reed mô tả sắc lệnh là “hành động mạnh mẽ nhất” từng được thực hiện bởi bất kỳ chính phủ nào trên thế giới để đảm bảo an ninh mạng.

Tuy nhiên, động thái trên đã vấp phải nhiều phản ứng tiêu cực trong dư luận. CEO Tusk Ventures, quỹ đầu tư vào công nghệ và AI, cho biết các hãng công nghệ sẽ không muốn chia sẻ với chính phủ những dữ liệu độc quyền về hệ thống AI mà họ đang xây dựng vì lo ngại rò rỉ thông tin và lọt vào tay đối thủ.

Không chỉ giới công nghệ, nhiều công ty crypto cũng lên tiếng bất bình. Jeff Amico, cựu đối tác a16z và hiện là CEO Gensyn Network, chỉ trích sắc lệnh thật khủng khiếp vì đang gây hại cho sự đổi mới của Hoa Kỳ. Ông nhấn mạnh quy tắc mới làm cho các công ty mới thành lập và đang phát triển các dự án công nghệ tiên tiến phải tuân thủ và báo cáo giống như các tổ chức lớn đã niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Trong khi hầu hết ngành crypto đều tăng trưởng tốt trong 24 giờ qua thì mảng token AI lại bị ảnh hưởng đáng kể từ sắc lệnh. Các token tiêu biểu như The Graph (GRT), Fetch.AI’s (FET), SingularityNET (AGIX) và Ocean Protocol (OCEAN) đều giảm sâu 5-10%. 

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Apple dừng phát triển chip 5G

Một báo cáo mới được dẫn từ nguồn rò rỉ yeux1122 cho biết Apple đang từ bỏ việc tự phát triển modem 5G.

Chiến ngay Dune: Spice Wars, chiến thuật 4X nóng hổi vừa ra trên Xbox

Dune: Spice Wars, đã có mặt trên Xbox Series vào ngày 28 tháng 11 năm 2023 vừa qua.

Nước đi vào lòng đất, Unity sửa lỗi bằng cách sa thải tiếp 265 nhân viên để tái cơ cấu

Tiếp tục có thêm một công ty lớn trong ngành công nghệ (Unity) có đợt sa thải quy mô lớn.

Nhà phát triển Amanotes nằm trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Amanotes vừa được vinh danh trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023 do Anphabe bình chọn.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU