Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai, 2023

Kỳ vọng càng cao thất vọng càng lớn, Ark: Survival Ascended bị chê tơi tả

-

Ark: Survival Ascended đã gây nên sự thất vọng toàn tập đối với những ai mong chờ nó.

Cái tên đang được nhắc tới trong câu chuyện lần này là Ark: Survival Ascended – một dự án đã gây nên tranh cãi rất lớn ngay từ thời điểm còn chưa ra mắt. Sở dĩ như vậy vì Ark: Survival Ascended thực chất chỉ là “bình mới rượu cũ” khi đây chỉ là phiên bản được làm lại từ bom tấn Ark: Survival Evolved dựa trên công nghệ Unreal Engine 5 với những cải tiến về mặt đồ họa, ánh sáng và đôi chút về mặt nội dung.

Đáng nói hơn, người chơi vẫn sẽ phải mua Ark: Survival Ascended với một mức giá nhất định, khi mà phiên bản trước, ARK: Survival Evolved đã bị đóng cửa hoàn toàn.

Thế nên, không lạ khi đa số các game thủ trung thành của series này đều tỏ ra rất bất bình ngay trước khi Ark: Survival Ascended xuất hiện. Để rồi ngay sau khi trò chơi ra mắt trên Steam vào 25/10 vừa qua, làn sóng giận dữ càng được đẩy lên cao hơn nữa.

Nhìn chung, đánh giá trên Steam về trò chơi là khá trái chiều nhưng thực tế lại đáng lo ngại ở chỗ, hơn một nửa đánh giá từ phía người dùng là tiêu cực. Đa số các game thủ phàn nàn về những vấn đề kỹ thuật, sự cố phát sinh với tần suất lớn đã gây ra vô số ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi. Một số game thủ còn gặp vấn đề save load – dẫn tới mất đi toàn bộ quá trình chơi trước đó và buộc họ phải tìm những phương thức thủ công nhất như một cách để bảo vệ thành tích của bản thân.

Bên cạnh những vấn đề về mặt sự cố kỹ thuật, hiệu suất của Ark: Survival Ascended cũng là yếu tố không được đánh giá cao. Tất nhiên, với những gì đã được giới thiệu từ trước, sự kỳ vọng về độ lóng lánh, đặc sắc trong đồ họa của Ark: Survival Ascended là rất lớn.

Dẫu vậy, thực tế lại không như mong đợi. Không ít game thủ đã chỉ trích độ trễ nghiêm trọng và tốc độ khung hình kém, ngay cả khi chạy trò chơi ở cài đặt đồ họa thấp nhất. Sự thiếu nhất quán này đã tiếp tục gây ra một làn sóng phẫn nộ.

Dù vậy, vẫn còn một số người chơi tích cực cho rằng bất chấp các vấn đề về hiệu suất, trò chơi vẫn thể hiện sự cải thiện đáng kể. Vẫn cần thời gian để chờ xem liệu Studio Wildcard sẽ giải quyết những vấn đề này như thế nào, và liệu các bản vá lỗi có sớm được ra mắt hay không. Còn từ giờ tới thời điểm ấy, Ark: Survival Ascended vẫn sẽ tiếp tục hứng chịu làn sóng chỉ trích mạnh mẽ từ phía đại bộ phận người chơi.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Nhà phát triển Amanotes nằm trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Amanotes vừa được vinh danh trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023 do Anphabe bình chọn.

Hacker vụ KyberSwap ra bốn yêu sách ngang ngược, đòi hỏi kiểm soát cả dự án

"Bất chấp" sự đe doạ pháp lý từ phía dự án, hacker KyberSwap đã đưa ra loạt yêu cầu mới và thậm chí đòi nắm quyền kiểm soát toàn bộ công ty.

Siêu phẩm săn rồng Dragon’s Dogma 2 lộ ngày ra mắt

Sau khi bị lộ ngày phát hành trên trang web của PEGI, chính Capcom cũng đã xác nhận khung thời gian ra mắt của Dragon’s Dogma 2 sẽ rơi vào hôm 22/03/2024.

CD Projekt Red tăng nhân sự làm The Witcher 4 lên gần một nửa

CD Projekt Red vừa qua đã xác nhận rằng khoảng gần một nửa studio đang tập trung phát triển The Witcher 4, còn được biết đến dưới tên biệt danh là Polaris.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU