Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai, 2023

Tại sao MacBook Air vẫn còn lưu luyến chip M2?

-

Tại sự kiện Scary fast, Apple đã công bố chip M3 series mới. Nhưng thay vì giới thiệu nó với MacBook Air như đã làm với M1 và M2, công ty lại làm điều ngạc nhiên với việc đưa nó đến MacBook Pro.

Theo Digitaltrends, động thái này khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ, đặc biệt khi MacBook Air M2 đã được công bố cách nay hơn một năm, tại hội nghị các nhà phát triển – WWDC 2022. Mặc dù đó vẫn là sản phẩm tuyệt vời nhưng nhiều người thực sự muốn có sự thay đổi. Vậy “tại sao Apple vẫn chưa tung ra MacBook Air M3?” chắc chắn là câu hỏi thú vị mà nhiều người dùng quan tâm lúc này.

Giới phân tích cho rằng lý do quan trọng khiến công ty trì hoãn MacBook Air 13 inch M3 là vì Apple mới chỉ tung ra MacBook Air 15 inch vào tháng 6 năm nay. Đó là một sản phẩm dùng chip M2. Do M3 là một chip mạnh mẽ hơn nhiều nên sẽ là kỳ lạ nếu Apple đưa chip này đến MacBook Air 13 inch nhưng lại để mẫu 15 inch mắc kẹt với M2.

Sẽ không khó để nhận ra Apple có thể muốn làm mới hai chiếc máy tính xách tay này cùng một lúc trong tương lai, giống như cách họ làm với MacBook Pro 14 inch và 16 inch. Vì vậy, ở thời điểm hiện tại, chip M3 chỉ dành riêng cho các mẫu MacBook Pro.

Việc để M3 cho MacBook Pro cũng giúp Apple phân biệt rõ hơn sự khác biệt giữa dòng Pro với Air. Công ty đã công bố MacBook Pro 14 inch mới chỉ có M3 bên trong để thay thế MacBook Pro 13 inch cũ. Nếu ra mắt cùng lúc, hiệu suất giữa MacBook Pro với Air dùng chip M3 sẽ khác nhau không đáng kể. Tạo một khoảng thời gian vài tháng trước khi tung MacBook Air M3 ra thị trường sẽ giúp việc kinh doanh dòng MacBook Pro của Apple trở nên thuận lợi hơn.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Star Wars FPS hứa hẹn khỏa lấp chỗ trống của những người tiền nhiệm

Tựa game này hiện đang nhận được vô số sự kỳ vọng từ phía các game thủ.

Blizzard thực hiện khảo sát lấy ý kiến về giá bán bản mở rộng của Diablo 4

Động thái mới từ phía Blizzard khiến không ít game thủ Diablo 4 phải cảm thấy phật ý.

Lý giải bức ảnh chụp bằng iPhone được một ra ba nhưng không phải ma

Người phụ nữ đứng trước 2 tấm gương để chụp ảnh, nhưng hình ảnh của cô trong gương và bên ngoài không giống nhau.

Kẻ hủy diệt Terminator: Dark Fate – Defiance lùi ngày ra mắt sang năm sau

Slitherine vừa thông báo rằng hãng đã phải dời ngày ra mắt của Terminator: Dark Fate – Defiance từ cuối năm nay sang đầu năm sau.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU