Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai, 2023

Apple trình làng M3, chip tiến trình 3nm đầu tiên cho máy tính

-

Tại sự kiện Scary fast vừa diễn ra, Apple đã chính thức công bố loạt chip nội bộ mới cho các sản phẩm Mac của mình với các thành viên M3, M3 Pro và M3 Max đều được sản xuất trên quy trình 3nm.

Theo Neowin, M3 là chip trang bị CPU 8 lõi và GPU 10 lõi, trong khi chip M3 Pro có CPU 12 lõi và GPU 18 lõi, còn chip M3 Max có CPU 16 lõi và GPU 40 lõi. Apple tự hào tuyên bố GPU tích hợp có khả năng đồ họa tuyệt vời cùng chức năng dò tia dựa trên phần cứng.

Ngoài ra, Apple cho biết các chip mới hỗ trợ tính năng gọi là Dynamic Caching. Đây là tính năng đầu tiên trong ngành được cung cấp nhằm mang đến lượng bộ nhớ chính xác cần thiết được sử dụng cho mỗi tác vụ và được xem là nền tảng của kiến trúc GPU mới. Nó làm tăng đáng kể mức sử dụng GPU trung bình, giúp tăng hiệu suất cho các ứng dụng và trò chơi chuyên nghiệp đòi hỏi khắt khe nhất.

Các chip mới sẽ có mặt trên các mẫu MacBook Pro mới được Apple công bố, bao gồm các model 14 inch với giá khởi điểm 1.499 USD đi kèm chip M3 và model 16 inch có giá khởi điểm 2.499 USD đi kèm chip M3 Pro. Riêng các mẫu với chip M3 Pro/Max sẽ có thêm lựa chọn màu Space Black – một màu mới tuyệt đẹp. Vỏ có tính chất hóa học đột phá tạo thành lớp phủ anot hóa để giảm đáng kể dấu vân tay. Các mẫu M3 Pro/Max cũng có thêm lựa chọn màu bạc, còn MacBook Pro 14 inch với M3 có màu bạc và xám không gian.

Chip M3 cũng sẽ được thêm vào phiên bản làm mới của máy tính đa năng iMac 24 inch. Apple cho biết chip mới mang đến một bước nhảy vọt lớn khác về hiệu năng cho iMac, trang bị CPU 8 lõi, GPU lên tới 10 lõi và hỗ trợ bộ nhớ hợp nhất lên đến 24 GB. iMac 24 inch mới nhanh hơn gấp 2 lần so với thế hệ đi kèm chip M1. Giá khởi điểm của sản phẩm là 1.299 USD và có sẵn để đặt hàng trước ngay từ bây giờ.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Apple dừng phát triển chip 5G

Một báo cáo mới được dẫn từ nguồn rò rỉ yeux1122 cho biết Apple đang từ bỏ việc tự phát triển modem 5G.

Chiến ngay Dune: Spice Wars, chiến thuật 4X nóng hổi vừa ra trên Xbox

Dune: Spice Wars, đã có mặt trên Xbox Series vào ngày 28 tháng 11 năm 2023 vừa qua.

Nước đi vào lòng đất, Unity sửa lỗi bằng cách sa thải tiếp 265 nhân viên để tái cơ cấu

Tiếp tục có thêm một công ty lớn trong ngành công nghệ (Unity) có đợt sa thải quy mô lớn.

Nhà phát triển Amanotes nằm trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Amanotes vừa được vinh danh trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023 do Anphabe bình chọn.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU