Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai, 2023

Animoca Brands nhận 50 triệu USD từ quỹ đầu tư nhà nước Ả Rập Xê Út

-

Một nửa số tiền 50 triệu USD mà Animoca Brands nhận được từ quỹ đầu tư NEOM của nhà nước Saudi Arabia là thông qua các trái phiếu chuyển đổi, còn lại là từ việc NEOM mua cổ phiếu của đơn vị phát triển game Web3 này trên thị trường thứ cấp.

Tối ngày 30/10/2023, Animoca Brands – “ông lớn” đến từ Hong Kong chuyên ươm mầm cho các dự án Web3 và Game NFT – đã công bố mối quan hệ hợp tác chiến lược với NEOM – dự án trị giá 500 tỷ USD của chính quyền Saudi Arabia – nhằm thúc đẩy sự phát triển của cơ sở hạ tầng Web3 trong khu vực NEOM, phù hợp với chiến lược “Saudi Vision 2030”.

Thoả thuận cũng cho biết NEOM Investment Fund, quỹ đầu tư chiến lược của NEOM, đã đề xuất đầu tư 50 triệu đô la Mỹ vào Animoca Brands.

NEOM là một thành phố thông minh tương lai trị giá 500 tỷ USD nằm trên bờ Biển Đỏ của Saudi Arabia, và là một phần trong kế hoạch “Saudi Vision 2030”. NEOM sẽ bao gồm nhiều thành phố siêu kết nối như một khu phức hợp công nghiệp nổi, khu vực doanh nghiệp, trung tâm nghiên cứu, địa điểm thể thao, giải trí và các điểm đến du lịch.

Đây được định hình để trở thành một trung tâm đổi mới sáng tạo. Nơi mà các doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp sẽ đến nghiên cứu, ươm tạo và thương mại hóa các công nghệ cũng như công ty của họ theo những cách đột phá mới. Kế hoạch này là một phần trong nỗ lực của Thái tử Muhammad bin Salman nhằm đa dạng hóa nền kinh tế Saudi Arabia, theo đó sẽ giảm bớt sự lệ thuộc của quốc gia này vào dầu mỏ.

Thông báo tiết lộ khoản tiền 50 triệu USD từ NEOM Investment Fund sẽ được rót cho Animoca Brands thông qua 2 hình thức:

  • 25 triệu USD thông qua việc phát hành các trái phiếu chuyển đổi với giá trần chuyển đổi là 4,50 AUD (đô la Úc) trên mỗi cổ phiếu.
  • Số tiền 25 triệu USD còn lại sẽ được đầu tư vào việc mua cổ phiếu Animoca Brands trên thị trường thứ cấp.

Theo thoả thuận, “ông lớn” chuyên Web3 và game NFT sẽ cung cấp dịch vụ doanh nghiệp Web3 cho cả khu vực NEOM và thủ đô Riyadh của Saudi Arabia. Animoca Brands cũng dự định thành lập một trung tâm Web3 trong NEOM để thúc đẩy sự phát triển cho hệ sinh thái Web3 ở địa phương. 

Saudi Arabia là quốc gia có diện tích lớn nhất khu vực Tây Á, chiếm đến 45% thị trường gaming 1,8 tỷ USD của khu vực Trung Đông – Bắc Phi. Dân số của đất nước này cũng vô cùng quan tâm đến công nghệ, hội tộ đầy đủ các yếu tố để Web3 có thể nở rộ.

Vào đầu tháng 10/2023, quỹ đầu tư hàng đầu trên Cardano là Adaverse cũng quyết định chọn Saudi Arabia là nơi để mở rộng danh mục đầu tư Web3 của mình.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Apple dừng phát triển chip 5G

Một báo cáo mới được dẫn từ nguồn rò rỉ yeux1122 cho biết Apple đang từ bỏ việc tự phát triển modem 5G.

Chiến ngay Dune: Spice Wars, chiến thuật 4X nóng hổi vừa ra trên Xbox

Dune: Spice Wars, đã có mặt trên Xbox Series vào ngày 28 tháng 11 năm 2023 vừa qua.

Nước đi vào lòng đất, Unity sửa lỗi bằng cách sa thải tiếp 265 nhân viên để tái cơ cấu

Tiếp tục có thêm một công ty lớn trong ngành công nghệ (Unity) có đợt sa thải quy mô lớn.

Nhà phát triển Amanotes nằm trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Amanotes vừa được vinh danh trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023 do Anphabe bình chọn.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU