Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai, 2023

Arbitrum triển khai mainnet cho bộ công cụ quan trọng Orbit

-

Orbit là chương trình hỗ trợ developer xây dựng layer-3 của riêng họ trên Arbitrum – một trong những mạng lưới layer-2 lớn nhất hiện nay.

Trong thông báo tối 26/10, Arbitrum Foundation cho biết các layer-3 mới được tạo ra thông qua bộ công cụ Arbitrum Orbit của dự án hiện đã tương thích với mainnet ARB sau nhiều tháng thử nghiệm và phát triển.

10 giải pháp layer-3 đầu tiên sử dụng Orbit bao gồm XAI, Cometh, Syndr, Polychain Monsters, Meliora, Sanko GameCorp, OurSong, Deri Protocol, Hook Protocol và Superposition. 

ARB ra mắt Orbit vào đầu năm nay. Các lập trình viên có thể sử dụng bộ công cụ này để tạo ra layer-2 hoặc layer-3 của riêng họ. Trước kia, các mạng lưới layer-3 này chỉ được triển khai trên mạng thử nghiệm của Arbitrum.

Orbit là một trong những bước tiến quan trọng của quá trình phân cấp mạng lưới ARB. Tháng 06/2023, Offchain Labs đã phát hành tài liệu về Orbit cho mạng devnet. Theo đơn vị chủ quản, Orbit sẽ giúp các nhà phát triển tạo ra layer-2 dễ dàng trên layer-2 ARB, trên Arbitrum One, Arbitrum Nova, Arbitrum Goerli và Arbitrum Sepolia.

Đến hiện tại, không chỉ mỗi ARB phát triển giải pháp giúp dự án tự xây dựng mạng lưới dựa trên công nghệ của mình. Nếu như ARB có Orbit, thì đối thủ OP Labs (tổ chức đứng sau Optimism) cung cấp OP Stack, Polygon sở hữu bộ giải pháp phát triển layer-2 CDK và Matter Labs của zkSync có ZK Stack với tầm nhìn “Hyperchain”.

Hôm 26/10, ARB đã tích hợp Celestia vào Orbit, làm layer dữ liệu song song với hai giải pháp hiện có trên ARB One và Nova.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Nhà phát triển Amanotes nằm trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Amanotes vừa được vinh danh trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023 do Anphabe bình chọn.

Hacker vụ KyberSwap ra bốn yêu sách ngang ngược, đòi hỏi kiểm soát cả dự án

"Bất chấp" sự đe doạ pháp lý từ phía dự án, hacker KyberSwap đã đưa ra loạt yêu cầu mới và thậm chí đòi nắm quyền kiểm soát toàn bộ công ty.

Siêu phẩm săn rồng Dragon’s Dogma 2 lộ ngày ra mắt

Sau khi bị lộ ngày phát hành trên trang web của PEGI, chính Capcom cũng đã xác nhận khung thời gian ra mắt của Dragon’s Dogma 2 sẽ rơi vào hôm 22/03/2024.

CD Projekt Red tăng nhân sự làm The Witcher 4 lên gần một nửa

CD Projekt Red vừa qua đã xác nhận rằng khoảng gần một nửa studio đang tập trung phát triển The Witcher 4, còn được biết đến dưới tên biệt danh là Polaris.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU