Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai, 2023

Ethereum trì hoãn bản nâng cấp Dencun sang năm sau

-

Việc chậm tiến độ ra mắt trên các mạng testnet khiến Ethereum sẽ phải dời nâng cấp Dencun sang năm sau.

Tại cuộc họp định kỳ mới nhất, các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã xác nhận nâng cấp Dencun sẽ không được triển khai vào cuối năm nay, vốn là thời gian dự định ban đầu.

Mối lo ngại về thời gian của các nhà phát triển Ethereum xuất phát từ thực tế rằng bản nâng cấp đến nay vẫn chưa được đưa lên các mạng thử nghiệm (testnet) của Ethereum như Goerli, Sepolia và Holesky.

Vào tháng 9, các nhà phát triển cũng đã dự chừng nếu không thể triển khai lên testnet trước hội nghị Devconnect (sự kiện tuần lễ kết nối các nhà phát triển Ethereum) vào giữa tháng 11, Dencun sẽ phải dời sang năm sau. 

Vào tuần này, Ethereum đã trải qua giai đoạn thử nghiệm kín Devnet lần thứ 10. Tuy nhiên, dường như kết quả không như mong đợi. Nhà phát triển Potuz đã nhận xét trên 10 mạng thử nghiệm rằng “không một mạng nào diễn ra tốt đẹp”.

Devnet 11 đã được lên kế hoạch, song việc chuyển sang các mạng thử nghiệm có thể tiếp tục bị trì hoãn ra sau Devconnect vì các nhà phát triển cảm thấy chưa chắc chắn để đưa toàn bộ client lên testnet, cho rằng vẫn đang có những sự điều chỉnh quan trọng trong hệ thống.

Việc đưa Dencun vào hoạt động phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ sẵn sàng của mã nguồn trên các lớp đồng thuận và thực thi của Ethereum, cũng như sự sẵn sàng của nhiều nhóm client – tất cả đều phải được kiểm tra trên các mạng testnet công khai và cần đáng kể thời gian cho quá trình thử nghiệm đó.

Dencun là nâng cấp quan trọng tiếp theo của Ethereum, sau Shanghai/Shapella đã được triển khai vào tháng 04/2023. Tên gọi Dencun là sự kết hợp giữa Deneb và Cancun. Đầu tháng 6, bản nâng cấp được “chốt sổ” 5 thay đổi quan trọng mang đến cho Ethereum, bao gồm:

  • EIP-4844 (Proto-Danksharding): Đề xuất cắt nhỏ chi phí lưu trữ dữ liệu giao dịch.
  • EIP-4788: Cải tiến thiết kế cầu nối cross-chain và các pool staking.
  • EIP-5656: cập nhật một số thay đổi nhỏ đến Ethereum Virtual Machine.
  • EIP-1153: Đề xuất thay đổi cấu trúc lưu trữ dữ liệu trong các block.
  • EIP-6780: Bỏ các đoạn mã cho phép hủy smart contract.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Nước đi vào lòng đất, Unity sửa lỗi bằng cách sa thải tiếp 265 nhân viên để tái cơ cấu

Tiếp tục có thêm một công ty lớn trong ngành công nghệ (Unity) có đợt sa thải quy mô lớn.

Nhà phát triển Amanotes nằm trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Amanotes vừa được vinh danh trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023 do Anphabe bình chọn.

Hacker vụ KyberSwap ra bốn yêu sách ngang ngược, đòi hỏi kiểm soát cả dự án

"Bất chấp" sự đe doạ pháp lý từ phía dự án, hacker KyberSwap đã đưa ra loạt yêu cầu mới và thậm chí đòi nắm quyền kiểm soát toàn bộ công ty.

Siêu phẩm săn rồng Dragon’s Dogma 2 lộ ngày ra mắt

Sau khi bị lộ ngày phát hành trên trang web của PEGI, chính Capcom cũng đã xác nhận khung thời gian ra mắt của Dragon’s Dogma 2 sẽ rơi vào hôm 22/03/2024.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU