Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai, 2023

Không phải iPhone 15, người Nhật vẫn chuộng iPhone mini đã qua sử dụng

-

Nhu cầu đối với các mẫu iPhone mini đã qua sử dụng đang tăng mạnh ở Nhật Bản và trên nền tảng trực tuyến do Belong – một công ty con của Itochu điều hành.

Theo Nikkei Asia, nguyên nhân khiến thị trường iPhone mini đã qua sử dụng tăng mạnh ở Nhật Bản bắt nguồn từ việc người tiêu dùng nước này đang tìm những chiếc iPhone nhỏ hơn mà iPhone 14 và 15 mới không đáp ứng được.

Sở hữu màn hình 5,4 inch, những chiếc iPhone 12 mini và 13 mini được người dùng cho là dễ sử dụng bằng một tay hơn. Nhưng do doanh số kém, Apple không còn tung các mẫu mini nữa kể từ sau khi ra mắt dòng iPhone mini. Trong khi đó, ngay sau khi iPhone 15 ra mắt, Apple đã ngừng bán iPhone 13 mini và khiến việc mua sản phẩm này từ công ty là không thể. Điều này buộc người dùng muốn iPhone mini phải tìm đến thị trường điện thoại đã qua sử dụng, theo Masatoshi Ohno – người đứng đầu bộ phận người tiêu dùng của Belong.

Bên cạnh đó, giá điện thoại cũ thấp hơn nhiều cũng đã thu hút khách hàng tại Nhật Bản. Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng và lạm phát ở mức cao nhất mọi thời đại, thị trường smartphone đã qua sử dụng đang tăng trưởng ổn định và dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng khi người tiêu dùng tìm kiếm các lựa chọn hợp lý hơn. Theo khảo sát, giá iPhone 15 128 GB mới tại Nhật Bản là 1.320 USD, trong khi một chiếc iPhone 12 mini 64 GB đã qua sử dụng chỉ được bán với giá 529 USD.

Kết quả nghiên cứu từ MM Research Institute dự đoán lượng điện thoại đã qua sử dụng được bán tại Nhật Bản sẽ tăng 9,8% trong năm tài chính 2023, vào khoảng 2,57 triệu chiếc.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Bom tấn The Day Before vừa ra mắt đã hiện nguyên hình là bom xịt

Rất nhiều game thủ đã cảm thấy bản thân như bị phản bội sau khi chứng kiến màn ra mắt của bom tấn này.

Faker tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử của The Game Awards 2023

Faker lại bổ sung thêm một kỷ lục vào bảng thành tích đồ sộ của mình.

Bom tấn Black Myth: Wukong chốt ngày phát hành

Tại sự kiện The Game Awards 2023, Game Science cho biết Black Myth: Wukong sẽ chính thức diện kiến cộng đồng game thủ vào ngày 20/08/2024.

GTA 6 trailer 1 lập kỷ lục không tưởng

Sự mong chờ của cộng đồng hâm mộ đối với tựa game GTA 6 được thể hiện qua kỷ lục của đoạn trailer đầu tiên.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU