Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai, 2023

Xiaomi ra mắt HyperOS trên các mẫu smartphone nội địa

-

Tại sự kiện ra mắt sản phẩm với chủ đề “Vượt trên mọi khoảnh khắc”, Xiaomi đã công bố HyperOS – hệ điều hành hỗ trợ hệ sinh thái thông minh của hãng bao gồm các thiết bị cá nhân, ô tô và sản phẩm gia dụng.

Trong tuyên bố của mình, Xiaomi cho biết họ đã tăng từ 100 lên con số ấn tượng 1,175 tỉ người dùng cùng với danh mục sản phẩm hiện trải rộng trên 200 hạng mục. Công ty thừa nhận trong kỷ nguyên IoT, họ phải đối mặt với những thách thức khi giải quyết sự phức tạp phát sinh từ vô số hệ điều hành thiết bị và những thách thức về khả năng tương tác giữa các hệ sinh thái khác nhau.

Điều này dẫn đến sự ra đời của Xiaomi HyperOS. Được phát triển từ năm 2017, HyperOS được thiết kế nhằm mục đích hợp nhất tất cả các thiết bị trong hệ sinh thái thành một hệ thống tích hợp để đạt hiệu suất cao nhất, trải nghiệm người dùng nhất quán và kết nối liền mạch.

Xiaomi HyperOS được xây dựng dựa trên Linux và hệ thống Xiaomi Vela do Xiaomi tự phát triển, cho phép nó hoạt động hiệu quả với nhiều thiết bị khác nhau, bất kể kích thước RAM (từ 64 KB đến 24 GB). HyperOS có dung lượng nhẹ (firmware hệ thống trên smartphone chỉ chiếm 8,75 GB) và sử dụng tài nguyên tối thiểu so với các đối thủ, từ đó mang lại hiệu suất tối ưu. Hệ điều hành này vượt trội trong việc lên lịch tác vụ và quản lý tài nguyên, đảm bảo hiệu suất ổn định ngay cả trong các tình huống sử dụng nhiều tài nguyên. Các mô-đun kỹ thuật, chẳng hạn như hệ thống tệp và quản lý bộ nhớ, được tối ưu hóa để khai thác các khả năng phần cứng khác nhau.

Với cốt lõi là một khung Kết nối thông minh đa thiết bị tiên tiến, HyperConnect cách mạng hóa khả năng kết nối, cho phép người dùng kiểm soát tất cả thiết bị được kết nối từ mọi nơi. Nó cho phép chuyển đổi nguồn camera trong cuộc gọi video, truy cập camera từ nhiều thiết bị khác nhau và truyền dữ liệu liền mạch giữa các thiết bị.

Trong khi đó, HyperMind là trung tâm AI giúp các thiết bị trở nên chủ động. Tính năng này tìm hiểu nhu cầu của người dùng và điều chỉnh thiết bị phù hợp, cho phép họ tận hưởng khả năng tự động hóa thông minh mà không cần hiểu logic phức tạp.

HyperOS cũng tích hợp các mô hình nền tảng lớn để tăng cường ứng dụng hệ thống. Nền tảng này hỗ trợ các tính năng như tạo giọng nói, tìm kiếm hình ảnh và tạo tác phẩm nghệ thuật AI. Các ứng dụng của bên thứ ba cũng có thể được hưởng lợi từ hệ thống AI này.

Ưu tiên bảo mật người dùng, hệ điều hành TEE tự phát triển bởi Xiaomi đóng vai trò là nền tảng cho hệ thống phụ bảo mật của công ty. TEE phần cứng chuyên dụng bảo vệ thông tin nhạy cảm và mở rộng tính bảo mật này cho các thiết bị được kết nối với nhau. HyperOS sử dụng mã hóa đầu cuối thông qua TEE để truyền dữ liệu giữa các thiết bị.

Nhằm thúc đẩy hệ sinh thái nguồn mở, HyperOS đã đơn giản hóa việc phát triển IoT với Xiaomi Vela – một nền tảng phần mềm IoT được thiết kế riêng cho các sản phẩm IoT tiêu dùng. Xiaomi Vela đang thúc đẩy sự đổi mới sáng tạo của thiết bị IoT, cải thiện hiệu suất và hỗ trợ khả năng kết nối theo thời gian thực trên nhiều loại thiết bị đa dạng.

Xiaomi HyperOS là hệ điều hành lấy con người làm trung tâm được thiết kế và điều chỉnh hoàn thiện nhằm kết nối các thiết bị cá nhân, ô tô và những sản phẩm căn hộ thông minh trong một hệ sinh thái thông minh.

Xiaomi 14 series mới ra mắt sẽ được cài đặt sẵn Xiaomi HyperOS, bên cạnh các thiết bị tung ra tại thị trường nội địa của Xiaomi như Xiaomi Watch S3, Xiaomi TV S Pro 85 inch miniLED…

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Bom tấn The Day Before vừa ra mắt đã hiện nguyên hình là bom xịt

Rất nhiều game thủ đã cảm thấy bản thân như bị phản bội sau khi chứng kiến màn ra mắt của bom tấn này.

Faker tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử của The Game Awards 2023

Faker lại bổ sung thêm một kỷ lục vào bảng thành tích đồ sộ của mình.

Bom tấn Black Myth: Wukong chốt ngày phát hành

Tại sự kiện The Game Awards 2023, Game Science cho biết Black Myth: Wukong sẽ chính thức diện kiến cộng đồng game thủ vào ngày 20/08/2024.

GTA 6 trailer 1 lập kỷ lục không tưởng

Sự mong chờ của cộng đồng hâm mộ đối với tựa game GTA 6 được thể hiện qua kỷ lục của đoạn trailer đầu tiên.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU