Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai, 2023

Doanh thu game tăng nhưng sản lượng tiêu thụ máy Xbox lại giảm

-

Số lượng phần cứng bán ra của Xbox đã cho thấy sự trượt dốc rõ ràng trong quý đầu tiên của năm tài chính 2024.

Theo Gaming Bolt, Microsoft vừa tiết lộ kết quả tài chính quý đầu tiên của năm tài chính 2024, kết thúc vào ngày 30.9. Công ty thông báo rằng doanh thu nội dung và dịch vụ Xbox đã tăng 13%, trong đó doanh thu trò chơi nói chung đã tăng 9%. Tuy nhiên, doanh thu về phần cứng Xbox lại giảm 7%.

Đó là một phần của sự sụt giảm chung, cũng khiến doanh thu từ các thiết bị phần cứng khác của Microsoft như máy tính bảng Surface giảm khoảng 22%. Mặc dù không có lời giải thích cụ thể nào cho sự sụt giảm doanh số phần cứng Xbox trong quý 1, nhưng nguyên nhân có thể đến từ việc một số tài liệu bí mật của Microsoft bị rò rỉ trực tuyến gần đây. Một trong những tài liệu đó đã hé lộ về kế hoạch phát hành phiên bản làm mới của một máy chơi game tầm trung nằm giữa phân khúc Xbox Series X và Series S vào năm tới.

Theo giám đốc điều hành Satya Nadella của Microsoft, tựa game Starfield của Bethesda đã mang lại nhiều lượt đăng ký Game Pass nhất trong ngày đầu tiên khi nó được phát hành chính thức.

Tuy nhiên, hiện hãng không cung cấp số liệu mới cập nhật về lượng người đăng ký Game Pass. Cột mốc quan trọng cuối cùng được ghi nhận là vào tháng 1.2022, khi công ty công bố có hơn 25 triệu người đăng ký. Bất chấp điều đó, Game Pass vẫn tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong chiến lược kinh doanh trò chơi điện tử của nhà phát hành trong tương lai.

Sự kiện Xbox Partner Preview gần đây của công ty cũng đã mang đến nhiều thông tin chi tiết hơn về các bản phát hành của các nhà phát triển bên thứ ba như Alan Wake 2Like a Dragon: Infinite Wealth và Ark: Survival Ascends.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Nước đi vào lòng đất, Unity sửa lỗi bằng cách sa thải tiếp 265 nhân viên để tái cơ cấu

Tiếp tục có thêm một công ty lớn trong ngành công nghệ (Unity) có đợt sa thải quy mô lớn.

Nhà phát triển Amanotes nằm trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Amanotes vừa được vinh danh trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023 do Anphabe bình chọn.

Hacker vụ KyberSwap ra bốn yêu sách ngang ngược, đòi hỏi kiểm soát cả dự án

"Bất chấp" sự đe doạ pháp lý từ phía dự án, hacker KyberSwap đã đưa ra loạt yêu cầu mới và thậm chí đòi nắm quyền kiểm soát toàn bộ công ty.

Siêu phẩm săn rồng Dragon’s Dogma 2 lộ ngày ra mắt

Sau khi bị lộ ngày phát hành trên trang web của PEGI, chính Capcom cũng đã xác nhận khung thời gian ra mắt của Dragon’s Dogma 2 sẽ rơi vào hôm 22/03/2024.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU