Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai, 2023

Google Cloud không đạt kỳ vọng doanh thu dù AI bùng nổ

-

Theo The Guardian, công ty mẹ của Google – Alphabet báo cáo doanh thu quý 3/2023 mang về 76,69 tỉ USD, tăng 11% so với năm trước. Dù cao hơn con số 75,9 tỉ USD được dự đoán trước đó, doanh thu của Google Cloud vẫn chưa đạt được kỳ vọng.

Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai tuyên bố sự tăng trưởng chung trong quý 3 là nhờ việc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào hầu hết các lĩnh vực. Bất chấp gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với TikTok, YouTube vẫn kiếm về 7,95 tỉ USD so với mức dự kiến là 7,81 tỉ USD. Ngoài ra, lượt xem trên Shorts cũng tăng lên 70 tỉ lượt xem mỗi ngày. Vào tháng 9, Google cũng công bố thêm tính năng chỉnh sửa video được hỗ trợ bởi AI vào Shorts để thúc đẩy nền tảng này phát triển. Ông Pichai cho biết công ty đang nỗ lực làm AI trở nên hữu ích hơn đối với người dùng.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp muốn hạn chế chi tiêu cho dịch vụ liên quan đến đám mây và công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) đắt đỏ giữa lúc nền kinh tế suy thoái. Doanh thu quý 3 của Google Cloud đạt 8,41 tỉ USD, đây là mức tăng trưởng chậm nhất kể từ quý 1/2021, thấp hơn so với con số 8,64 tỉ USD mà Phố Wall đưa ra.

Điều này khiến nhà đầu tư lo ngại Google có nguy cơ tụt hậu xa hơn so với những “ông lớn” điện toán đám mây khác như Amazon và Azure của Microsoft. Trong quý 3/2023, Azure tăng trưởng nhanh chóng và đạt doanh thu cùng lợi nhuận cao hơn dự kiến, kiếm được 24,3 tỉ USD.

Nhà phân tích cấp cao của công ty nghiên cứu thị trường Insider Intelligence Max Willens cho biết, điện toán đám mây là một lĩnh vực kinh doanh phức tạp hơn nhiều so với quảng cáo, đồng thời, Google Cloud cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt. Việc Google Cloud hợp tác với những công ty startup AI có thể đem lại lợi ích dài hạn, nhưng hiện tại, doanh thu vẫn chưa thể làm hài lòng các nhà đầu tư.

Vào đầu năm 2023, Alphabet đã sa thải khoảng 12.000 nhân viên, tương đương 6% lực lượng lao động của công ty. Bên cạnh đó, công ty cũng loại bỏ một số đặc quyền dành cho nhân viên để giảm thiểu chi phí trong bối cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Apple dừng phát triển chip 5G

Một báo cáo mới được dẫn từ nguồn rò rỉ yeux1122 cho biết Apple đang từ bỏ việc tự phát triển modem 5G.

Chiến ngay Dune: Spice Wars, chiến thuật 4X nóng hổi vừa ra trên Xbox

Dune: Spice Wars, đã có mặt trên Xbox Series vào ngày 28 tháng 11 năm 2023 vừa qua.

Nước đi vào lòng đất, Unity sửa lỗi bằng cách sa thải tiếp 265 nhân viên để tái cơ cấu

Tiếp tục có thêm một công ty lớn trong ngành công nghệ (Unity) có đợt sa thải quy mô lớn.

Nhà phát triển Amanotes nằm trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Amanotes vừa được vinh danh trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023 do Anphabe bình chọn.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU