Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai, 2023

CEO Microsoft hối hận vì đã từ bỏ Windows Phone

-

CEO Satya Nadella của Microsoft thừa nhận công ty đã mắc sai lầm trong nỗ lực phát triển điện thoại di động khi ông tin có nhiều cách để Windows Phone thành công.

Theo Android Authority, trong một cuộc phỏng vấn, ông Satya Nadella đã thảo luận về nhiều chủ đề khác nhau liên quan đến cuộc sống, Microsoft, AI (trí tuệ nhân tạo) và các giao dịch kinh doanh của ông trong nhiều năm. Một trong những vấn đề được ông trả lời trong cuộc phỏng vấn liên quan đến câu hỏi “Có sai lầm chiến lược thực sự nào hay chỉ là quyết định sai lầm mà bạn hối hận khi nhìn lại không?”.

Ông Nadella đã đưa ra câu trả lời liên quan đến việc công ty ông rút khỏi thị trường điện thoại di động. Người đứng đầu Microsoft tin rằng Windows Phone có thể có cơ hội thành công nhưng cuối cùng ông lại thực hiện một quyết định sai lầm.

“Quyết định mà tôi nghĩ được nhiều người nhắc đến và là một trong những quyết định khó khăn nhất mà tôi đã đưa ra khi trở thành CEO chính là việc chúng tôi từ bỏ cái mà tôi sẽ gọi là điện thoại di động như đã định nghĩa khi đó. Nhìn lại, tôi nghĩ có thể có nhiều cách để chúng tôi làm cho nó thành công bằng cách phát minh lại danh mục điện toán giữa PC, máy tính bảng và điện thoại”, ông Nadella chia sẻ.

Khi ông Nadella tiếp quản Microsoft từ Steve Ballmer, một trong những động thái đầu tiên của ông là mua lại mảng kinh doanh điện thoại của Nokia với giá 7,6 tỉ USD. Công ty sau đó tiếp tục tạo ra Windows Phone, nhưng chỉ vài năm sau khi mua, công ty thừa nhận Windows Phone đã thất bại.

Kể từ đó, tập đoàn đã cho ra mắt Surface Duo và Surface Duo 2 – những sản phẩm có màn hình gập sử dụng nền tảng Android. Đã có những tin đồn hồi đầu năm cho biết Microsoft đã thực sự hoàn thiện thiết kế dành cho phiên bản thứ ba của Surface Duo, tuy nhiên sau đó công ty được cho là đã loại bỏ thiết kế này để chuyển sang sử dụng màn hình gập truyền thống hơn.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Faker tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử của The Game Awards 2023

Faker lại bổ sung thêm một kỷ lục vào bảng thành tích đồ sộ của mình.

Bom tấn Black Myth: Wukong chốt ngày phát hành

Tại sự kiện The Game Awards 2023, Game Science cho biết Black Myth: Wukong sẽ chính thức diện kiến cộng đồng game thủ vào ngày 20/08/2024.

GTA 6 trailer 1 lập kỷ lục không tưởng

Sự mong chờ của cộng đồng hâm mộ đối với tựa game GTA 6 được thể hiện qua kỷ lục của đoạn trailer đầu tiên.

Apple chuyển giao nguồn lực sản xuất iPad sang Việt Nam

Đội ngũ tại Việt Nam sẽ lần đầu tham gia phát triển một mẫu iPad, dự kiến được Apple ra mắt vào nửa cuối năm 2024.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU