Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai, 2023

Hóa ra Apple cũng đốt 1 tỷ USD mỗi năm cho AI tạo sinh

-

Khoản chi 1 tỉ USD mỗi năm sẽ dành riêng cho việc phát triển sản phẩm AI tạo sinh của Apple.

Theo Bloomberg, quyết định đầu tư nhằm giúp Apple bắt kịp với các đối thủ khác, là những doanh nghiệp đã phát hành sản phẩm AI trên thị trường như Google, Microsoft, Amazon… Hiện nay, Apple có sử dụng trí tuệ nhân tạo trong một số sản phẩm của mình, nhưng chưa ra mắt AI tạo sinh nào tương tự như ChatGPT của OpenAI hay Google Bard, Microsoft Bing… Thay vào đó, AI của Apple tập trung vào các tính năng như cải thiện chất lượng ảnh chụp hay hệ thống tự động sửa lỗi chính tả.

Apple cũng đã có mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) riêng, được biết đến với tên Ajax. Dự án này được cho là một mô hình chatbot (phần mềm trò chuyện tự động), còn nội bộ biết đến với cái tên AppleGPT. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là mô hình thử nghiệm và chưa được đưa vào sản phẩm chính thức. Ajax được đào tạo trên 200 tỉ tham số, mạnh hơn mức 175 tỉ tham số của GPT-3.5.

Nhiều nguồn tin khẳng định “táo khuyết” đang muốn tích hợp AI này vào Siri, phần mềm nhắn tin và trình nghe nhạc Apple Music. Riêng đối với Music, trí tuệ nhân tạo sẽ được sử dụng nhằm tự động tạo ra danh sách bài nhạc giống như cách Spotify đang làm khi hợp tác cùng OpenAI.

Bloomberg cũng khẳng định Apple đang phát triển AI sử dụng trong Xcode để hỗ trợ các nhà phát triển ứng dụng, hướng đến thiết kế phần mềm dành cho người dùng hệ sinh thái của hãng. Những người đang dẫn dắt dự án này gồm John Giannandrea – Phó chủ tịch cấp cao mảng Chiến lược AI và Máy học; Craig Federighi – Phó chủ tịch cấp cao mảng Kỹ thuật phần mềm và Eddy Cue – Giám đốc mảng dịch vụ Apple.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Star Wars FPS hứa hẹn khỏa lấp chỗ trống của những người tiền nhiệm

Tựa game này hiện đang nhận được vô số sự kỳ vọng từ phía các game thủ.

Blizzard thực hiện khảo sát lấy ý kiến về giá bán bản mở rộng của Diablo 4

Động thái mới từ phía Blizzard khiến không ít game thủ Diablo 4 phải cảm thấy phật ý.

Lý giải bức ảnh chụp bằng iPhone được một ra ba nhưng không phải ma

Người phụ nữ đứng trước 2 tấm gương để chụp ảnh, nhưng hình ảnh của cô trong gương và bên ngoài không giống nhau.

Kẻ hủy diệt Terminator: Dark Fate – Defiance lùi ngày ra mắt sang năm sau

Slitherine vừa thông báo rằng hãng đã phải dời ngày ra mắt của Terminator: Dark Fate – Defiance từ cuối năm nay sang đầu năm sau.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU