Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai, 2023

Galaxy S23 bị hack hai lần trong chỉ một ngày

-

Galaxy S23 có ngày đầu tiên đầy khó khăn tại cuộc thi hack Pwn2Own diễn ra ở Toronto (Canada), khi các nhà nghiên cứu tham gia sự kiện đã có thể khai thác các lỗi trong chiếc smartphone hàng đầu từ Samsung.

Theo Android Authority, nhóm đầu tiên khai thác lỗ hổng từ danh sách đầu vào được phép trên Galaxy S23, trong khi nhóm thứ hai có thể khai thác kỹ thuật xác thực đầu vào của điện thoại. Nói một cách đơn giản hơn, việc xác thực đầu vào không đúng cách có thể cho phép tin tặc lừa đảo ứng dụng và thực thi mã hoặc kiểm soát tài nguyên trên thiết bị.

Theo quy định của cuộc thi, người tham gia phải “thỏa hiệp với thiết bị bằng cách duyệt nội dung web trong trình duyệt mặc định cho mục tiêu được kiểm tra”, hoặc bằng cách giao tiếp với thiết bị bằng NFC, Wi-Fi hoặc Bluetooth. Thiết bị cũng phải chạy phiên bản phần mềm và bản vá mới nhất.

Mặc dù tin tức này có thể đáng báo động đối với chủ sở hữu Galaxy S23 nhưng cuộc thi mang lại không gian an toàn và tiền thưởng cho các nhà nghiên cứu bảo mật khám phá và khai thác lỗ hổng trong các thiết bị phổ biến. Từ đó, các công ty có thể hiểu và tìm cách khắc phục tính bảo mật trên thiết bị của mình.

Galaxy S23 là một trong bốn điện thoại có sẵn cho các nhà nghiên cứu tham gia cuộc thi, bên cạnh Google Pixel 7, iPhone 14 và Xiaomi 13 Pro. Ngoài ra, một số thiết bị bổ sung gồm thiết bị nhà thông minh, thiết bị lưu trữ mạng, máy in cũng bị khai thác trong ngày đầu tiên của cuộc thi năm nay.

Đáng chú ý, tại cuộc thi Pwn2Own diễn ra vào năm ngoái, chiếc Galaxy S22 chạy Android 13 cũng bị hack chỉ sau 55 giây. Trong suốt bốn ngày của cuộc thi, biện pháp an ninh của Galaxy S22 đã bị khai thác đến bốn lần. Cuộc thi Pwn2Own năm nay kéo dài đến ngày 27.10, vì vậy nhiều lỗ hổng trên các thiết bị phổ biến cũng có thể xuất hiện thêm.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Bom tấn The Day Before vừa ra mắt đã hiện nguyên hình là bom xịt

Rất nhiều game thủ đã cảm thấy bản thân như bị phản bội sau khi chứng kiến màn ra mắt của bom tấn này.

Faker tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử của The Game Awards 2023

Faker lại bổ sung thêm một kỷ lục vào bảng thành tích đồ sộ của mình.

Bom tấn Black Myth: Wukong chốt ngày phát hành

Tại sự kiện The Game Awards 2023, Game Science cho biết Black Myth: Wukong sẽ chính thức diện kiến cộng đồng game thủ vào ngày 20/08/2024.

GTA 6 trailer 1 lập kỷ lục không tưởng

Sự mong chờ của cộng đồng hâm mộ đối với tựa game GTA 6 được thể hiện qua kỷ lục của đoạn trailer đầu tiên.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU