Astral Ascent tung trailer hẹn ngày lên console tháng 11

Ngày 14 tháng 11 năm 2023 này, chúng ta sẽ có thêm một lựa chọn trong thể loại roguelike màn hình ngang trên các nền tảng PlayStation 5, PlayStation 4, Switch. Game mới có tên Astral Ascent, phát triển bởi Hibernian Workshop, phát hành thông qua Maple Whispering.

Astral Ascent là một trò chơi roguelike màn hình ngang đồ họa 2D lấy bối cảnh thế giới giả tưởng hiện đại. Người chơi vào vai một trong bốn Anh hùng có tính cách rất khác nhau. Nhiệm vụ cả 4 đều giống nhau: trốn khỏi một nơi gọi là Garden. Đây vốn là nhà tù linh hồn, canh giữ bởi 12 con quái vật trùm, con nào cũng hung hãn độc ác. 

Astral Ascent luôn mang đến cơ hội để người chơi có thể chiến đấu, mở khóa rất nhiều phép thuật độc đáo cho nhân vật của mình. Kế đến, bạn sẽ tối ưu hóa nhân vật hoặc thử các cách xây dựng nhân vật khác nữa. Mục tiêu hướng đến rất rõ ràng: hạ gục 12 tên trùm siêu mạnh. Và tất nhiên để làm điều này, bạn buộc phải mạnh mẽ hơn theo thời gian. Mỗi mạng sống là dịp để bạn kiểm tra khả năng phản ứng với tình huống và cách thức xây dựng nhân vật. Từ đó chọn ra cách tốt nhất cho mình sau khi chết đi sống lại.

12 con boss có hình dáng cảm hứng từ 12 Cung hoàng đạo. Chúng là đội quân đặc biệt canh giữ Garden, chúng đang ở trong rải rác 4 thế giới độc lạ của Garden. Mỗi con boss khi đối phó, bạn sẽ được đưa vào một chiến trường kỳ lạ, từ cả đòn tấn công, tới khả năng, phong cách riêng. Kèm theo đó là những câu chuyện hay ho đang chờ bạn khám phá. Cứ thế 12 chiến trường mở ra là 12 trải nghiệm khó quên.

Astral Ascent là game roguelike đi kèm câu chuyện tường thuật hấp dẫn. Khi chơi đi chơi lại nhiều lần với tính năng roguelike, bạn sẽ dần làm sáng tỏ từng phần của câu chuyện lớn, nhìn nhận sự việc theo nhiều khía cạnh khác nhau. Các nhân vật lớn nhỏ, động cơ và bí mật về thế giới mà họ đang mắc kẹt cũng lần lượt hiện ra, rõ ràng hơn bao giờ hết.

Cùng nhân vật của mình, bạn sẽ vượt qua những cảnh quang bao la, bất tận, cùng khám phá các khu vực nguyên bản được thiết kế thủ công. Hoạt ảnh của từng khung hình sẽ khiến bạn xao xuyến vì đồng cảm.

Khi gánh nặng của số mệnh trở nên quá nặng nề, khó có thể một mình gánh vác, hãy nghĩ đến việc chia sẻ trọng trách. Astral Ascent có tính năng co-op để bạn có thể rủ thêm một người bạn chơi cùng. Cùng chiến đấu, cùng diệt trù ở chế độ local co-op hoặc online co-op qua tính năng Remote Play Together của Steam. 

Bài quảng cáo