Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai, 2023

Metal Gear Solid 4 sắp thoát khỏi PlayStation 3?

-

Các thông tin liên quan đến Metal Gear Solid 4, Metal Gear Solid 5 và Metal Gear Solid: Peace Walker dường như đã bị tiết lộ trong tệp tin của MGS Master Collection Volume 1.

Theo người dùng Reddit Timo653 trên r/GamingLeaksAndRumours, họ đã phát hiện các dòng thông tin về ba tựa game này khi mở các tập tin trong MGS Master Collection Volume 1.

Nếu những hình ảnh này là thật, thì đây có thể là bằng chứng cho việc Metal Gear Solid 4 và Metal Gear Solid Peace Walker đang được phát triển cho các hệ máy chơi game hiện tại.

Bộ sưu tập game MGS Master Collection Volume 1 đã ra mắt vào đầu tuần và bao gồm Metal Gear và Metal Gear 2: Solid Snake, Metal Gear Solid (bao gồm VR Missions / Special Missions) và phiên bản HD Collection của Metal Gear Solid 2: Sons of Liberty và Metal Gear Solid 3: Snake Eater.

Hiện tại, Metal Gear Solid 5 có thể được chơi trên các nền tảng hiện đại nhờ phiên bản trên PS4 và Xbox One. Tuy nhiên, nếu Metal Gear Solid 4 và Peace Walker xuất hiện trên các nền tảng hiện đại, đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử mà Metal Gear Solid 4 có thể chơi trên các hệ máy khác ngoài PS3 gốc.

Điều này thật sự là một tin vui đối với các fan của tựa game này, bởi vì mặc dù được phát triển cho PS3 vào năm 2009, Metal Gear Solid 4 thường xuyên gặp vấn đề về hiệu suất, với tốc độ khung hình dao động từ 20 đến 40 FPS.

Thông tin về MGS4 xuất hiện trong launcher của phiên bản MGS Master Collection.

Trong những năm gần đây, để trải nghiệm tựa game này, nhiều người chơi đã phải sử dụng các phương pháp giả lập, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đảm bảo hoạt động tốt, đặc biệt khi cần phải tinh chỉnh nhiều yếu tố và sở hữu một máy tính mạnh mẽ.

Việc đưa Metal Gear Solid 4 (nếu đúng) lên Xbox Series, PS5 và PC đã đặt ra câu hỏi về phiên bản nào của trò chơi sẽ được port. Lý do là Metal Gear Solid 4 được thiết kế hoàn toàn dựa trên kiến trúc đặc biệt của PS3, làm cho việc chuyển đổi giữa các hệ máy trở nên khá khó khăn.

Tuy nhiên, vào tháng 6 năm ngoái, đã có thông tin cho biết rằng phiên bản Xbox 360 của Metal Gear Solid 4 đã tồn tại và “hoạt động một cách mượt mà.” Thông tin này được chia sẻ bởi Ryan Payton, trợ lý sản xuất của trò chơi, trong cuốn sách “The Ultimate History of Video Games Vol 2”. Đáng tiếc, như chúng ta biết, phiên bản này không bao giờ được phát hành.

Theo Payton, mặc dù phiên bản Xbox 360 có khả năng thực hiện ở mức kỹ thuật, nhưng nó không đáng để thực hiện. Điều này là do trò chơi PS3 trên đĩa BD-ROM có thể chứa tới 54GB dung lượng lưu trữ, trong khi các trò chơi Xbox 360 trên đĩa DVD-ROM chỉ có thể chứa tối đa 8.3GB. Do đó, việc đưa Metal Gear Solid 4 lên Xbox 360 sẽ đòi hỏi việc sử dụng nhiều đĩa, điều mà Konami không muốn thực hiện.

Thông tin này được củng cố tại thời điểm đó bởi Jack Tretton của Sony, người đã từng tuyên bố: “Metal Gear Solid 4 không phải độc quyền trên PS3, nó chỉ có thể hoạt động trên PS3 nhờ Blu-ray.”

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Nhà phát triển Amanotes nằm trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Amanotes vừa được vinh danh trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023 do Anphabe bình chọn.

Hacker vụ KyberSwap ra bốn yêu sách ngang ngược, đòi hỏi kiểm soát cả dự án

"Bất chấp" sự đe doạ pháp lý từ phía dự án, hacker KyberSwap đã đưa ra loạt yêu cầu mới và thậm chí đòi nắm quyền kiểm soát toàn bộ công ty.

Siêu phẩm săn rồng Dragon’s Dogma 2 lộ ngày ra mắt

Sau khi bị lộ ngày phát hành trên trang web của PEGI, chính Capcom cũng đã xác nhận khung thời gian ra mắt của Dragon’s Dogma 2 sẽ rơi vào hôm 22/03/2024.

CD Projekt Red tăng nhân sự làm The Witcher 4 lên gần một nửa

CD Projekt Red vừa qua đã xác nhận rằng khoảng gần một nửa studio đang tập trung phát triển The Witcher 4, còn được biết đến dưới tên biệt danh là Polaris.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU