Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai, 2023

FTX đang cân nhắc ba lời đề nghị mua lại sàn

-

Sàn giao dịch tiền mã hóa FTX cho biết đã nhận được 3 đề nghị mua lại nền tảng này từ các bên quan tâm.

Theo hồ sơ gửi lên tòa án phá sản Mỹ vào ngày 24/10, đại diện đơn vị phá sản tiếp quản sàn giao dịch tiền mã hóa FTX cho biết đã nhận được 3 đề nghị mua lại nền tảng này.

Tuy nhiên, sàn không tiết lộ danh tính cụ thể của nhà đầu tư mới. FTX nói đang xem xét các hồ sơ mua lại sàn và sẽ đưa ra quyết định tiếp theo vào giữa tháng 12.

Những phương án đang được FTX cân nhắc bao gồm cả việc bán đi toàn bộ nền tảng giao dịch, trong đó gồm hơn 9 triệu người sử dụng, hoặc tìm kiếm đối tác hỗ trợ nhằm tái khởi động sàn.

Kể từ khi tuyên bố phá sản vào tháng 11/2022, bộ máy tiếp quản FTX đã tìm mọi cách để khôi phục và tạo thêm nguồn thu tài sản nhằm gia tăng lượng giá trị có thể bồi thường cho chủ nợ và khách hàng của FTX.

Hồi tháng 9, sàn đã được tòa án cho phép bán 3,4 tỷ USD crypto để chuẩn bị cho quá trình bồi thường cho khách hàng, vốn được tính toán sẽ trao trả đến 90% yêu cầu đòi tài sản nếu được tòa án chấp thuận. Ngoài ra, FTX còn bắt đầu staking các đồng tiền mã hóa như ETH, SOL và MATIC để tận dụng dòng tiền đang “nhàn rỗi”.

Đơn vị tiếp quản FTX hy vọng việc bán được sàn cho chủ mới sẽ gia tăng hơn nữa lượng tiền trao trả lại cho người dùng, tiếp tục khắc phục thiệt hại gây nên bởi sự sụp đổ của sàn giao dịch từng một thời lớn nhất nhì ngành tiền mã hóa.

Cựu CEO FTX là ông Sam Bankman-Fried hiện đang bị xét xử trước một tòa án khác ở Mỹ với cáo buộc gian lận và lừa đảo trong công tác quản lý FTX. Nhiều nhân chứng thân cận với Sam Bankman-Fried, cũng như chuyên gia độc lập, đã đưa ra lời khai cho thấy nhân vật này đã trực tiếp chỉ đạo cấp dưới rút tiền từ người dùng trên FTX để phục vụ cho hoạt động chi tiêu, đầu tư của sàn và một công ty khác cũng do ông quản lý là quỹ Alameda Research.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Apple dừng phát triển chip 5G

Một báo cáo mới được dẫn từ nguồn rò rỉ yeux1122 cho biết Apple đang từ bỏ việc tự phát triển modem 5G.

Chiến ngay Dune: Spice Wars, chiến thuật 4X nóng hổi vừa ra trên Xbox

Dune: Spice Wars, đã có mặt trên Xbox Series vào ngày 28 tháng 11 năm 2023 vừa qua.

Nước đi vào lòng đất, Unity sửa lỗi bằng cách sa thải tiếp 265 nhân viên để tái cơ cấu

Tiếp tục có thêm một công ty lớn trong ngành công nghệ (Unity) có đợt sa thải quy mô lớn.

Nhà phát triển Amanotes nằm trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Amanotes vừa được vinh danh trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023 do Anphabe bình chọn.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU