Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai, 2023

Bitmain muốn làm máy đào dành riêng cho mạng Aleo

-

Bitmain, công ty sản xuất thiết bị đào coin hàng đầu thế giới, cho biết đang trong quá trình thử nghiệm một hãng máy khai thác dành riêng cho Aleo blockchain.

Chia sẻ trên mạng xã hội WeChat, Bitmain đã công bố kế hoạch ra mắt một hãng máy đào coin cho Aleo, mang tên “Antminer”.

Công ty cho biết thiết bị vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và chưa ấn định thời điểm ra mắt chính thức.

Aleo là một nền tảng blockchain layer-1 phi tập trung sử dụng công nghệ Zero-Knowledge Proof, nhằm cung cấp quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu của người dùng.

Vào năm ngoái, Aleo đã huy động được 200 triệu USD tại vòng series B do SoftBank Vision Fund 2 và Kora Management đồng dẫn đầu. Ngoài ra còn có sự tham gia của Tiger Global, Andreessen Horowitz (a16z), Samsung Next, Slow Ventures và Sea Capital.

Layer-1 hiện đang ở cuối giai đoạn thử nghiệm và dự kiến lên mainnet vào cuối năm 2023. Sau khi mainnet, blockchain cũng sẽ tách ra hoạt động độc lập với công ty sáng lập Aleo System.

Về Bitmain, công ty có trụ sở tại Trung Quốc và hiện đang vướng phải lùm xùm nợ lương nhân viên. Công ty sau đó đã sa thải 4 nhân viên đã tiết lộ tình hình lương bổng của công ty lên mạng xã hội. Theo phóng viên Colin Wu, Bitmain hiện đã trả đủ lương cho nhân sự của mình.

Mặt khác, Bitmain vẫn đạt được nhiều tiến bộ trong lĩnh vực của mình. Vào tháng 9, công ty đã ra mắt Antminer S21 và nhận được sự quan tâm từ người mua CleanSpark tại Mỹ.

Tháng 08/2023, Bitmain công bố thỏa thuận đầu tư trị giá 54 triệu USD vào Core Scientific, một công ty đào coin lớn ở Bắc Mỹ đã phá sản. Theo đó, Bitmain đề xuất mua lại 27.000 máy đào bitcoin S19j XP từ Core Scientific.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Star Wars FPS hứa hẹn khỏa lấp chỗ trống của những người tiền nhiệm

Tựa game này hiện đang nhận được vô số sự kỳ vọng từ phía các game thủ.

Blizzard thực hiện khảo sát lấy ý kiến về giá bán bản mở rộng của Diablo 4

Động thái mới từ phía Blizzard khiến không ít game thủ Diablo 4 phải cảm thấy phật ý.

Lý giải bức ảnh chụp bằng iPhone được một ra ba nhưng không phải ma

Người phụ nữ đứng trước 2 tấm gương để chụp ảnh, nhưng hình ảnh của cô trong gương và bên ngoài không giống nhau.

Kẻ hủy diệt Terminator: Dark Fate – Defiance lùi ngày ra mắt sang năm sau

Slitherine vừa thông báo rằng hãng đã phải dời ngày ra mắt của Terminator: Dark Fate – Defiance từ cuối năm nay sang đầu năm sau.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU