Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai, 2023

Bitcoin vọt lên đỉnh mới 34.000 USD kể từ cú sập mùa hè năm 2022

-

Đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới Bitcoin đã trở lại mức giá chưa từng được chứng kiến kể từ đầu tháng 05/2022.

Rạng sáng ngày 24/10/2023, Bitcoin (BTC) bất ngờ có một cú tăng vọt lên đến gần 10% giá trị chỉ trong một giờ đồng hồ, từ 31.600 USD lên tận 34.741 USD.

Đây là mức giá cao nhất mà đồng tiền mã hóa hàng đầu thế giới ghi nhận kể từ đầu tháng 05/2022 – tức khoảng thời gian diễn ra cú sập LUNA – UST.

Như vậy, Bitcoin đang có một tháng 10 “Uptober” trong mơ với mức tăng lên đến hơn 17%. BTC bắt đầu tháng này chỉ mở mức gần 27.000 USD.

Nguyên nhân của cú tăng có thể xuất phát từ tâm lý hưng phấn của thị trường về làn sóng ETF Bitcoin spot trong thời gian qua. Dù bị Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) liên tục dời hạn xem xét, nhưng với sự hậu thuẫn của các ông lớn Phố Wall cùng những thất bại pháp lý liên tiếp của SEC trong thời gian qua, nhiều nhà phân tích cũng như không ít nhà đầu tư nhận định việc Bitcoin ETF spot được thông qua chỉ là vấn đề về thời gian.

Rạng sáng ngày 24/10, tên mã của quỹ ETF Bitcoin spot của BlackRock đã được đưa lên website của công ty xử lý thanh toán chứng khoán hàng đầu Mỹ là DTCC, tiếp tục dẫn đến đồn đoán rằng việc đề xuất của BlackRock được SEC thông qua chỉ còn là vấn đề về thời gian.

Các đề xuất ETF crypto đang được SEC xem xét. Ảnh: Bloomberg

Theo dữ liệu mới nhất, lượng tìm kiếm từ khóa “Bitcoin ETF spot” trên Google cũng vừa đạt đỉnh, cho thấy sự quan tâm không hề nhỏ của dư luận.

Theo dữ liệu mới nhất, lượng tìm kiếm từ khóa “Bitcoin ETF spot” trên Google cũng vừa đạt đỉnh, cho thấy sự quan tâm không hề nhỏ của dư luận.

Tỷ lệ BTC Dominance trong cú tăng sáng nay cũng đã có lúc đạt 54,26%, mức cao nhất kể từ tháng 04/2021.

Trong 4 giờ gần nhất, lượng lệnh phái sinh bị thanh lý trên thị trường tiền mã hóa đạt hơn 195 triệu USD, với 83,26% là lệnh short. Lượng lệnh short Bitcoin chiếm đa số với 125 triệu USD thanh lý.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Star Wars FPS hứa hẹn khỏa lấp chỗ trống của những người tiền nhiệm

Tựa game này hiện đang nhận được vô số sự kỳ vọng từ phía các game thủ.

Blizzard thực hiện khảo sát lấy ý kiến về giá bán bản mở rộng của Diablo 4

Động thái mới từ phía Blizzard khiến không ít game thủ Diablo 4 phải cảm thấy phật ý.

Lý giải bức ảnh chụp bằng iPhone được một ra ba nhưng không phải ma

Người phụ nữ đứng trước 2 tấm gương để chụp ảnh, nhưng hình ảnh của cô trong gương và bên ngoài không giống nhau.

Kẻ hủy diệt Terminator: Dark Fate – Defiance lùi ngày ra mắt sang năm sau

Slitherine vừa thông báo rằng hãng đã phải dời ngày ra mắt của Terminator: Dark Fate – Defiance từ cuối năm nay sang đầu năm sau.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU