Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai, 2023

Bom xịt Skull Island: Rise of Kong có thời gian phát triển ngắn kỷ lục

-

Studio phát triển Skull Island: Rise of Kong đã tiết lộ về thời lượng phát triển đáng kinh ngạc của trò chơi.

Theo The Verge, sau khi chính thức phát hành vào ngày 17.10, tựa game lấy chủ đề King Kong là Skull Island: Rise of Kong đã vấp phải rất nhiều chỉ trích. Đã có nhiều hình ảnh và video tiêu cực về tựa game xuất hiện trên mạng xã hội, phàn nàn về đồ họa và lối chơi lỗi thời. IGN báo cáo rằng người chơi gọi đây là trò chơi tệ nhất năm 2023.

The Verge đã có một cuộc trò chuyện với một trong các thành viên của nhóm phát triển tại studio IguanaBee từng tạo ra trò chơi, người này cho biết công việc phát triển Rise of Kong chỉ diễn ra trong vòng 1 năm ngắn ngủi, bắt đầu từ tháng 6.2022 và kết thúc vào tháng 6.2023. Bên cạnh đó là vì nó được sản xuất dưới sự hạn chế hợp đồng do nhà phát hành đặt ra, tức công ty trò chơi GameMill Entertainment.

Một nhà phát triển trước đây của IguanaBee đã nói rằng đây là điều bình thường khi làm việc với nhà phát hành GameMill. Nhà phát hành này khá nổi tiếng với việc ký hợp đồng với các studio để phát triển trò chơi dựa trên các IP lớn trong thời gian ngắn, từ đó phát hành chúng ra thị trường một cách nhanh chóng, nhưng không quan tâm đến chất lượng.

Và chính vì thế, IguanaBee đã bị mắc kẹt trong một chu kỳ không bao giờ kết thúc khi phải phát triển trò chơi dựa trên hợp đồng với các nhà phát hành để duy trì hoạt động của studio.

Điều đáng chú ý là, một trò chơi thông thường có thể mất từ 1 – 5 năm để phát triển, tùy thuộc vào phạm vi trò chơi và quy mô của studio. Ngay cả các studio độc lập thường cần nhiều hơn 1 năm để phát triển trò chơi cho các hệ thống hiện đại.

Nhưng các nhà phát triển tại studio đã tuyên bố rằng IguanaBee có xu hướng đảm nhận các dạng hợp đồng ‘khó nuốt’ này để tạo ra những trò chơi mà họ thực sự muốn làm. Nhưng có vẻ như, Skull Island: Rise of Kong đã không thực sự thành công.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Star Wars FPS hứa hẹn khỏa lấp chỗ trống của những người tiền nhiệm

Tựa game này hiện đang nhận được vô số sự kỳ vọng từ phía các game thủ.

Blizzard thực hiện khảo sát lấy ý kiến về giá bán bản mở rộng của Diablo 4

Động thái mới từ phía Blizzard khiến không ít game thủ Diablo 4 phải cảm thấy phật ý.

Lý giải bức ảnh chụp bằng iPhone được một ra ba nhưng không phải ma

Người phụ nữ đứng trước 2 tấm gương để chụp ảnh, nhưng hình ảnh của cô trong gương và bên ngoài không giống nhau.

Kẻ hủy diệt Terminator: Dark Fate – Defiance lùi ngày ra mắt sang năm sau

Slitherine vừa thông báo rằng hãng đã phải dời ngày ra mắt của Terminator: Dark Fate – Defiance từ cuối năm nay sang đầu năm sau.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU