Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai, 2023

Bom tấn Mortal Kombat 1 tung đòn kết liễu game thủ, cứ văng ra ngoài là ngốn 1GB

-

Không ít game thủ Mortal Kombat 1 hiện đang tỏ ra cực kỳ bất mãn trước vấn đề nghiêm trọng này.

Đối với các game thủ, dung lượng ổ cứng đang là một trong những vấn đề cực kỳ nhạy cảm. Đặc biệt trong bối cảnh các nhà phát triển đang ngày càng ưu tiên những trò chơi có nền đồ họa cao, lối chơi cầu kỳ, phức tạp – điều đồng nghĩa với việc sẽ ngốn vô số dung lượng từ phía người chơi.

Nên nhớ cách đây vài năm, một bom tấn được gắn mác AAA sẽ chỉ tiêu tốn khoảng 30-40GB dung lượng ổ cứng nhưng con số này đã tăng lên gấp đôi, thậm chí gấp ba trong hai năm qua, dù chất lượng thì chưa chắc đã sánh bằng.

Và mới đây thôi, một bom tấn được mong chờ nhất năm 2023, Mortal Kombat 1 lại vừa góp phần khiến cho những chiếc ổ cứng của người chơi thêm phần tội nghiệp. Cụ thể, không ít game thủ thừa nhận đang thấy dung lượng ổ tăng lên một cách bất thường sau mỗi lần trải nghiệm Mortal Kombat và điều này cũng là bình luận phổ biến nhất được thấy trên Steam. Và sau cùng, nguyên nhân cũng đã được tìm ra.

Theo đó, mọi chuyện bắt nguồn từ nhật ký dữ liệu phát sinh trong trò chơi này. Về cơ bản, nhật ký sự cố là một tệp được tạo ra khi trò chơi ngừng hoạt động và sẽ cung cấp một bản ghi dữ liệu tại thời điểm xảy ra sự cố. Các nhà phát triển game thường xuyên sử dụng điều này để tìm hiểu lý do tại sao trò chơi không hoạt động theo ý muốn, qua đó tìm cách khắc phục.

Thông thường, những tệp này thường có dung lượng khá nhỏ, nhưng trong Mortal Kombat 1, không hiểu vì lý do gì mà mỗi tệp nhật ký dữ liệu sẽ thường có dung lượng lên tới 1GB- con số khổng lồ. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn gặp sự cố càng nhiều, ổ cứng sẽ càng nhanh chóng bị “hủy diệt” nhanh hơn.

Tin vui cho các game thủ là những nhật ký sự cố này không cần thiết đối với trò chơi, vì vậy chúng ta có thể xóa nó dễ dàng mà không gặp phải ảnh hưởng lớn nào. Nhưng tin buồn là nếu như bạn không biết điều này, ổ cứng sẽ dễ dàng đầy dữ liệu chỉ sau ít ngày. Hiện tại, nhà phát hành Mortal Kombat 1 vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào liên quan tới khiếu nại của người chơi.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Faker tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử của The Game Awards 2023

Faker lại bổ sung thêm một kỷ lục vào bảng thành tích đồ sộ của mình.

Bom tấn Black Myth: Wukong chốt ngày phát hành

Tại sự kiện The Game Awards 2023, Game Science cho biết Black Myth: Wukong sẽ chính thức diện kiến cộng đồng game thủ vào ngày 20/08/2024.

GTA 6 trailer 1 lập kỷ lục không tưởng

Sự mong chờ của cộng đồng hâm mộ đối với tựa game GTA 6 được thể hiện qua kỷ lục của đoạn trailer đầu tiên.

Apple chuyển giao nguồn lực sản xuất iPad sang Việt Nam

Đội ngũ tại Việt Nam sẽ lần đầu tham gia phát triển một mẫu iPad, dự kiến được Apple ra mắt vào nửa cuối năm 2024.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU