Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai, 2023

Elon Musk lại chơi chiêu, hứa trả 1 tỷ USD nếu Wikipedia đổi sang tên bậy bạ

-

Tỉ phú Elon Musk vừa đưa ra lời đề nghị quyên góp táo bạo cho Wikipedia nếu từ điển bách khoa toàn thư mở trực tuyến này sẵn sàng đổi tên trang web của mình.

Theo Yahoo News, trong tuyên bố trên X, Elon Musk viết: “Tôi sẽ cho họ 1 tỉ USD nếu họ đổi tên thành Dickipedia. Hãy thêm điều đó trên trang Wiki của tôi vì lợi ích của sự chính xác”. Ngay sau tuyên bố này, nhà báo Ed Krassenstein kêu gọi Wikimedia Foundation đồng ý vì họ luôn có thể lấy lại tên đó. Tuy nhiên, ông Musk trả lời: “Ít nhất một năm. Tôi không ngốc đâu”.

Lời đề nghị này của Musk bắt nguồn từ một dòng tweet trước đó, nơi ông chỉ trích Wikimedia Foundation vì muốn có quá nhiều tiền. Ông nói: “Chắc chắn không cần nhiều đến thế để làm việc với Wikipedia. Theo nghĩa đen, bạn có thể sao chép toàn bộ văn bản trên điện thoại của mình. Vậy tiền để làm gì? Những tâm hồn ham học hỏi muốn biết điều đó”.

Sau đó, Wikimedia Foundation đưa ra lời giải thích thông qua Ghi chú cộng đồng của chính ứng dụng này, giải thích rằng tổ chức thông tin miễn phí này phải xử lý “hơn 25 tỉ lượt xem trang mỗi tháng và hơn 44 triệu lượt chỉnh sửa trang mỗi tháng, vốn đòi hỏi chi phí vận hành đáng kể”. Nội dung ghi chú cũng cung cấp thêm bối cảnh rằng Wikimedia Foundation sử dụng các kiểm toán viên tài chính bên thứ ba để công bố báo cáo cho công chúng.

Đây không phải là lần đầu tiên Musk và Wikipedia đối đầu nhau. Vào tháng 5, người đồng sáng lập Wikipedia, Jimmy Wales, đã chỉ trích Musk vì quyết định hạn chế một số nội dung nhất định trên X trước cuộc bầu cử tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ. Tờ Business Insider cũng báo cáo rằng nền tảng truyền thông xã hội được cho là đã tuân thủ tốt hơn các yêu cầu của chính phủ về kiểm duyệt và giám sát dưới sự lãnh đạo của Musk.

Vào năm 2018, ông Musk đã tweet ý định tạo một trang web có tên Pravda, nơi công chúng có thể đánh giá “sự thật cốt lõi” của bất kỳ bài báo nào và “theo dõi điểm tín nhiệm” của các nhà báo, biên tập viên và các ấn phẩm của họ.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Bom tấn The Day Before vừa ra mắt đã hiện nguyên hình là bom xịt

Rất nhiều game thủ đã cảm thấy bản thân như bị phản bội sau khi chứng kiến màn ra mắt của bom tấn này.

Faker tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử của The Game Awards 2023

Faker lại bổ sung thêm một kỷ lục vào bảng thành tích đồ sộ của mình.

Bom tấn Black Myth: Wukong chốt ngày phát hành

Tại sự kiện The Game Awards 2023, Game Science cho biết Black Myth: Wukong sẽ chính thức diện kiến cộng đồng game thủ vào ngày 20/08/2024.

GTA 6 trailer 1 lập kỷ lục không tưởng

Sự mong chờ của cộng đồng hâm mộ đối với tựa game GTA 6 được thể hiện qua kỷ lục của đoạn trailer đầu tiên.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU