Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai, 2023

Samsung thử nghiệm 6G ở Mỹ

-

Samsung Electronics vừa tuyên bố bắt đầu tiến hành các thử nghiệm đầy tham vọng đối với công nghệ mạng 6G ở dải tần 12,7 GHz – 13,25 GHz tại Plano, Texas (Mỹ).

Theo TechGoing, để theo đuổi việc thử nghiệm các khả năng của mạng di động thế hệ tiếp theo (6G), Samsung đã nộp đơn xin giấy phép tần số vô tuyến từ Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC). Các cuộc thử nghiệm sẽ bao gồm việc sử dụng một trạm gốc nguyên mẫu và tối đa 32 đài di động, trong đó Samsung nhấn mạnh tầm quan trọng của băng tần 12,7 GHz – 13,25 GHz đối với công nghệ mạng 6G.

Những phát hiện ban đầu từ các thử nghiệm của Samsung đã chứng minh nhu cầu đáng kể về các ứng dụng 6G được điều khiển bằng phổ tần như Thực tế mở rộng (XR), liên lạc ba chiều cũng như liên lạc và cảm biến chung. Hơn nữa, công nghệ 6G dự kiến sẽ vượt qua hiệu suất của 5G trong các lĩnh vực như tốc độ dữ liệu cao nhất, độ trễ, mật độ lưu lượng, mật độ kết nối, tính di động, hiệu suất phổ tần và khả năng định vị.

Hai nhân sự cấp cao của Samsung Research phụ trách dự án 6G lần này.

Đây không phải là nỗ lực đầu tiên của Samsung đối với mạng 6G. Vào năm 2021, công ty Hàn Quốc đã nộp đơn xin giấy phép tần số vô tuyến bao phủ bán kính 500 mét ở Texas, đặt nền móng cho các sáng kiến 6G của họ. Vào tháng 11 cùng năm, Samsung bắt đầu thử nghiệm dự án 6G.

Tháng 7.2020, Samsung xuất bản một sách trắng để vạch ra tầm nhìn của mình về công nghệ mạng 6G. Công ty đặt mục tiêu cách mạng hóa kết nối không dây và tạo ra trải nghiệm siêu kết nối trên mọi khía cạnh của cuộc sống. Theo dự kiến, mạng 6G sẽ được thương mại hóa vào khoảng năm 2030. Với những tiến bộ không ngừng trong công nghệ 6G, Samsung đang đi đầu trong việc định hình tương lai của kết nối không dây và thúc đẩy đổi mới công nghệ.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Star Wars FPS hứa hẹn khỏa lấp chỗ trống của những người tiền nhiệm

Tựa game này hiện đang nhận được vô số sự kỳ vọng từ phía các game thủ.

Blizzard thực hiện khảo sát lấy ý kiến về giá bán bản mở rộng của Diablo 4

Động thái mới từ phía Blizzard khiến không ít game thủ Diablo 4 phải cảm thấy phật ý.

Lý giải bức ảnh chụp bằng iPhone được một ra ba nhưng không phải ma

Người phụ nữ đứng trước 2 tấm gương để chụp ảnh, nhưng hình ảnh của cô trong gương và bên ngoài không giống nhau.

Kẻ hủy diệt Terminator: Dark Fate – Defiance lùi ngày ra mắt sang năm sau

Slitherine vừa thông báo rằng hãng đã phải dời ngày ra mắt của Terminator: Dark Fate – Defiance từ cuối năm nay sang đầu năm sau.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU