Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai, 2023

Worldcoin thông báo trả công cho nhà khai thắc bằng token dự án thay vì stablecoin

-

Worldcoin Foundation cho biết các nhà vận hành (operator) quả cầu Orb sẽ sớm được thanh toán bằng token WLD thay vì USDC như trước.

Trong một bài đăng trên blog gần đây, Worldcoin Foundation đã thông báo rằng các operator, những người hỗ trợ người dùng quét mống mắt tham gia vào mạng Woldcoin, sẽ được chuyển đổi tiền tệ thanh toán từ USDC sang WLD – token của dự án, bắt đầu áp dụng vào tháng tới.

Tổ chức cũng đưa ra cập nhật về nguồn cung lưu hành của WLD, đã đạt hơn 1% trong tổng nguồn cung 10 tỷ token. Trong số khoảng 134 triệu WLD được phát hành, 100 triệu được cấp cho các nhà tạo lập thị trường dưới dạng khoản vay, trong khi 34 triệu được phân phối cho người dùng và nhà điều hành quỹ dưới hình thức tài trợ (grant).

Với các khoản vay đáo hạn vào ngày 24/10, Worldcoin đã thông báo rằng các thỏa thuận sẽ được gia hạn cho đến ngày 15/12/2023, khi đó nguồn cung sẽ giảm 25 triệu còn 75 triệu WLD. Các market maker sẽ phải trả lại hoặc mua một phần/toàn bộ số 25 triệu này như một phần của thỏa thuận.

Nguồn cung WLD theo thời gian. Nguồn: Worldcoin

WLD đã có màn ra mắt khá sóng gió, token đã giảm hơn 44% sau 1 tháng ra mắt vì dự án liên tục bị chất vấn bởi chính phủ các nước mà nó hoạt động như Đức, Pháp, Anh, Argentina và Kenya.

Dù được kỳ vọng sẽ mang lại “đột phá” trong cách xác thực danh tính người dùng, Worldcoin vẫn gặp các lỗ hổng trong thiết kế, điều từng được CertiK báo cáo có thể khiến quả Orb bị chiếm quyền vận hành và để lộ thông tin người dùng, cũng như được Vitalik Buterin chỉ ra một số khiếm khuyết. 

Bất chấp những thách thức trong quá trình hoạt động, đứa con của Sam Altman – nhà sáng lập OpenAI, công ty đứng sau công cụ ChatGPT – vẫn âm thầm được phát triển và đã phần nào đi vào bình ổn.

WLD đang có giá 1.6 USD, tăng nhẹ đồng pha với màu xanh thị trường.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Bom tấn The Day Before vừa ra mắt đã hiện nguyên hình là bom xịt

Rất nhiều game thủ đã cảm thấy bản thân như bị phản bội sau khi chứng kiến màn ra mắt của bom tấn này.

Faker tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử của The Game Awards 2023

Faker lại bổ sung thêm một kỷ lục vào bảng thành tích đồ sộ của mình.

Bom tấn Black Myth: Wukong chốt ngày phát hành

Tại sự kiện The Game Awards 2023, Game Science cho biết Black Myth: Wukong sẽ chính thức diện kiến cộng đồng game thủ vào ngày 20/08/2024.

GTA 6 trailer 1 lập kỷ lục không tưởng

Sự mong chờ của cộng đồng hâm mộ đối với tựa game GTA 6 được thể hiện qua kỷ lục của đoạn trailer đầu tiên.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU