Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai, 2023

FBI cáo buộc 6 cá nhân rửa 30 triệu USD thông qua crypto

-

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho rằng các bị cáo đã kinh doanh bất hợp pháp, chuyển đổi 30 triệu USD Bitcoin cùng nhiều loại crypto khác thành tiền mặt.

Theo hồ sơ đệ trình lên tòa án Quận Nam New York ngày 18/10, FBI cáo buộc 6 cá nhân điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền bất hợp pháp thông qua crypto.

Họ đã sử dụng darknet để chuyển đổi Bitcoin và nhiều loại tiền mã hóa khác thành tiền mặt từ tháng 07/2021 đến tháng 09/2023. Quá trình này được vận chuyển qua hệ thống bưu chính Hoa Kỳ để đổi lấy crypto cũng như nhận tiền mặt trực tiếp.

6 bị cáo bao gồm Shaileshkumar Goyani, Brijeshkumar Patel, Hirenkumar Patel, Naineshkumar Patel, Nileshkumar Patel và Raju Patel. Đồng thời, FBI yêu cầu tòa án phát lệnh bắt giữ các cá nhân này.

Một đồng phạm thừa nhận anh ta đã kiếm được khoảng 30 triệu USD trong 3 năm qua nhờ cơ chế đổi tiền Hơn nữa, cũng chính người này cho biết khách hàng sử dụng dịch vụ của mình phần lớn là những kẻ buôn bán ma túy và hacker. 

Được biết FBI đã bắt giữ một người vào đầu năm nay, song lại không tiết lộ danh tính. Cá nhân này sau đó đã trở thành một nguồn tin mật và hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật trong suốt 8 tháng để điều tra 15 vụ chuyển đổi tiền, với tổng giá trị xấp xỉ 15 triệu USD.

Đáng chú ý, FBI đã sớm theo dõi và thu giữ tiền mã hóa liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp. Cơ quan đã tịch thu 3,36 tỷ USD từ kẻ lừa đảo Silk Road James Zhong và 3,6 tỷ USD từ hacker Bitfinex Ilya Lichtenstein và Heather Morgan từ năm 2022.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Bom tấn The Day Before vừa ra mắt đã hiện nguyên hình là bom xịt

Rất nhiều game thủ đã cảm thấy bản thân như bị phản bội sau khi chứng kiến màn ra mắt của bom tấn này.

Faker tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử của The Game Awards 2023

Faker lại bổ sung thêm một kỷ lục vào bảng thành tích đồ sộ của mình.

Bom tấn Black Myth: Wukong chốt ngày phát hành

Tại sự kiện The Game Awards 2023, Game Science cho biết Black Myth: Wukong sẽ chính thức diện kiến cộng đồng game thủ vào ngày 20/08/2024.

GTA 6 trailer 1 lập kỷ lục không tưởng

Sự mong chờ của cộng đồng hâm mộ đối với tựa game GTA 6 được thể hiện qua kỷ lục của đoạn trailer đầu tiên.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU