Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai, 2023

RTX 4090 cháy hàng, giá đắt gấp đôi ở Trung Quốc

-

Không lâu sau khi Mỹ cùng các nước khác cấm bán card đồ họa Nvidia RTX 4090 vào Trung Quốc, giá của những GPU này ở Trung Quốc đã tăng gấp đôi chỉ sau vài phút.

Theo Android Authority, trước khi lệnh cấm mới được đưa ra, các hạn chế của Mỹ chỉ ảnh hưởng đến Nvidia H100. Để vượt qua hạn chế, Nvidia cung cấp GPU H800 có công suất thấp hơn để tận dụng các lỗ hổng pháp lý. Vì vậy, chính phủ Mỹ khắc phục vấn đề bằng luật mới với nhiều hạn chế hơn.

Các hạn chế phân phối GPU ở Trung Quốc vẫn chưa có hiệu lực khi chính phủ Mỹ chỉ mới công bố biện pháp này và sẽ được thực hiện trong những tuần tới. Vì vậy ở thời điểm hiện tại, Nvidia vẫn có thể phân phối GPU này tại Trung Quốc.

Tiêu chuẩn mới được quy định trong tài liệu ECCN 3A090, vốn giới hạn băng thông bộ nhớ ở mức tối đa 600 GB/giây và sức mạnh tính toán của bộ xử lý kết hợp được giới hạn ở 4.800 TOPS. Những hạn chế này ảnh hưởng trực tiếp đến RTX 4090. Đó là GPU được ra mắt chính thức vào tháng 10.2022 với mức giá hơn 1.650 EUR. Hiện tại, giá của chúng đã lên đến mức khoảng 3.350 EUR. Đáng chú ý, việc mua sắm này chỉ có trên các cửa hàng như AliExpress vì trong các cửa hàng chính thức tại Trung Quốc, GPU này không còn có sẵn.

Nvidia nhấn mạnh rằng nó sẽ không ảnh hưởng đến thu nhập trong thời gian ngắn, tức trong năm nay. Tuy nhiên, lệnh cấm có thể ảnh hưởng đến thu nhập của công ty trong năm tới vì Trung Quốc là khách hàng lớn. Công ty cũng nói thêm rằng nó sẽ ảnh hưởng đến việc phát triển các giải pháp trong trung và dài hạn, nhưng chưa rõ đề cập này là gì.

Cuối cùng, đây là một biện pháp chủ yếu ảnh hưởng đến Nvidia, tuy nhiên nó cũng có thể sớm ảnh hưởng đến AMD, Intel và các công ty Mỹ khác phát triển giải pháp cho AI.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Star Wars FPS hứa hẹn khỏa lấp chỗ trống của những người tiền nhiệm

Tựa game này hiện đang nhận được vô số sự kỳ vọng từ phía các game thủ.

Blizzard thực hiện khảo sát lấy ý kiến về giá bán bản mở rộng của Diablo 4

Động thái mới từ phía Blizzard khiến không ít game thủ Diablo 4 phải cảm thấy phật ý.

Lý giải bức ảnh chụp bằng iPhone được một ra ba nhưng không phải ma

Người phụ nữ đứng trước 2 tấm gương để chụp ảnh, nhưng hình ảnh của cô trong gương và bên ngoài không giống nhau.

Kẻ hủy diệt Terminator: Dark Fate – Defiance lùi ngày ra mắt sang năm sau

Slitherine vừa thông báo rằng hãng đã phải dời ngày ra mắt của Terminator: Dark Fate – Defiance từ cuối năm nay sang đầu năm sau.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU