Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai, 2023

Tether sẽ triển khai báo cáo thời gian thực vào năm 2024

-

Tân CEO Tether Paolo Ardoino có kế hoạch công bố dữ liệu dự trữ USDT thời gian thực vào năm 2024 nhằm tăng tính minh bạch cho đồng stablecoin.

Trong một bài phỏng vấn độc quyền, Bloomberg cho rằng Tether thiếu minh bạch ở nhiều khía cạnh như cơ chế bảo chứng cho đồng stablecoin USDT và đặc biệt là dữ liệu dự trữ cho đồng tiền này.

Do đó, Tân Giám đốc điều hành của Tether là ông Paolo Ardoino đã có kế hoạch công bố dữ liệu dự trữ của stablecoin USDT theo thời gian thực vào năm 2024.

Bloomberg nhận định cộng đồng nhà đầu tư tiền mã hoá ngày càng trở nên lo lắng khi nắm giữ USDT, kể từ sau khi Tether bị Ủy ban Giao dịch Tài sản Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) yêu cầu nộp phạt 42,5 triệu USD vì “che giấu sự thật” liên quan đến cơ chế bảo chứng cho đồng stablecoin này vào tháng 10/2021.

Chưa hết, trong báo cáo chứng thực tài sản quý II/2023, Tether công bố họ đang có quỹ thặng dư dự trữ ở mức 3,3 tỷ USD cùng với 72,5 tỷ USD dưới dạng tín phiếu kho bạc Mỹ (T-Bill) – lọt top 22 chủ thể sở hữu nắm giữ nhiều nợ Chính phủ Mỹ nhất trên thế giới, vượt qua các chính phủ như Các Tiểu vương quốc Ả Rập, Mexico, Úc và Tây Ban Nha.

Nhưng, việc nắm giữ lượng lớn tín phiếu Mỹ của Tether có thể khiến họ dễ dàng rơi vào khủng hoảng, vì mất nhiều thời gian xử lý quy trình đổi tiền cho người dùng trong những thời điểm thị trường biến động, đơn cử là sự kiện USDT mất peg từ vụ tấn công Curve Finance trong tháng 08/2023, khiến đồng stablecoin này không thể hồi chốt xuyên suốt 1 tháng sau đó.

Lý do cho sự trì hoãn có thể đến từ việc Tether phải nắm giữ tín phiếu thông qua ngân hàng trung gian và phải tuân thủ các quy chuẩn thủ tục, như việc ngân hàng không làm việc vào cuối tuần – thời điểm thích hợp cho những ai muốn tấn công USDT.

Các nhà đầu tư càng có lý do cho sự lo lắng bởi việc USDT depeg nêu trên không phải lần đầu tiên. Hồi tháng 06/2023, đồng stablecoin lớn nhất thị trường tiền mã hóa cũng bị depeg 0.9959 USD vì những thông tin tiêu cực xoay quanh tài liệu mật được chính quyền bang New York (Mỹ) công bố về vụ kiện Tether năm 2021.

Còn vào tháng 03/2023, USDT cũng depeg nhưng mà tăng lên tận 1.0077 USD vì vụ đối thủ USDC bị liên đới từ cuộc khủng hoảng ngân hàng Mỹ.

Vì vậy, Bloomberg cho rằng việc công bố dữ liệu dự trữ stablecoin USDT sẽ góp phần gia tăng tính minh bạch và giải quyết được sự lo ngại ngày càng tăng lên của cộng đồng nhà đầu tư tiền mã hoá.

Bất chấp những sự bất ổn nhỏ giọt, Tether vẫn là stablecoin lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, thống lĩnh hơn 60% mảng stablecoin. Lưu thông USDT vẫn tiếp tục tăng trên toàn thị trường, trong khi lưu hành của stablecoin lớn thứ hai là USDC lại giảm.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Nước đi vào lòng đất, Unity sửa lỗi bằng cách sa thải tiếp 265 nhân viên để tái cơ cấu

Tiếp tục có thêm một công ty lớn trong ngành công nghệ (Unity) có đợt sa thải quy mô lớn.

Nhà phát triển Amanotes nằm trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Amanotes vừa được vinh danh trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023 do Anphabe bình chọn.

Hacker vụ KyberSwap ra bốn yêu sách ngang ngược, đòi hỏi kiểm soát cả dự án

"Bất chấp" sự đe doạ pháp lý từ phía dự án, hacker KyberSwap đã đưa ra loạt yêu cầu mới và thậm chí đòi nắm quyền kiểm soát toàn bộ công ty.

Siêu phẩm săn rồng Dragon’s Dogma 2 lộ ngày ra mắt

Sau khi bị lộ ngày phát hành trên trang web của PEGI, chính Capcom cũng đã xác nhận khung thời gian ra mắt của Dragon’s Dogma 2 sẽ rơi vào hôm 22/03/2024.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU