Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai, 2023

Bị chê tơi tả, Lords of the Fallen khiến cổ phiếu nhà phát hành tụt giảm tới 41%

-

Lords of the Fallen vừa mới ra mắt, và mặc dù nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình, trò chơi này không thể coi là một tác phẩm thành công trong thể loại Souls-like.

Trước hết, do sử dụng Unreal Engine 5, Lords of the Fallen đã gặp phải một số vấn đề kỹ thuật khi phát hành, và dẫn đến việc nhận được hàng nghìn đánh giá tiêu cực trên Steam.

Nhà phát triển Hexworks đã buộc phải tạm thời vô hiệu hóa chức năng DLSS 3 Frame Generation sau khi gặp vô số lỗi dẫn đến sự treo máy và sập game của người chơi. Ngay sau khi Lords of the Fallen ra mắt, cổ phiếu của nhà phát hành CI Games đã mất giá trị nhanh chóng, giảm gần 50% kể từ thời điểm phát hành.

Kịch bản này làm nổi lên rủi ro liên quan đến việc phát hành các tựa game AAA mới. Đánh giá tiêu cực từ người dùng có thể dẫn đến hậu quả tức thì, với tệ nhất trường hợp là studio phải sa thải hàng loạt nhân viên, thậm chí phải đóng cửa toàn bộ studio.

Người dùng MauroNL ghi nhận rằng giá trị cổ phiếu của CI Games hiện đã giảm hơn 41%. Sự suy giảm này trùng khớp với việc phát hành Lords of the Fallen, cho thấy tựa game này phần lớn chịu trách nhiệm về sự suy giảm này.

Mặc dù có điều này, đáng chú ý là so với năm trước, giá trị cổ phiếu hiện tại vẫn cao hơn 23%. Mặc dù vẫn còn tiềm năng để cổ phiếu này tiếp tục giảm giá, không có gì ngạc nhiên khi tình hình vẫn đang tiếp tục suy giảm.

Gần đây, Square Enix cũng đã đối mặt với tình trạng tương tự khi giá trị cổ phiếu của họ đã mất giá, giảm xuống dưới mức 5000 JPY, đây là mức giá thấp nhất trong vòng ba năm.

Một điểm tích cực là CI Games đã xác nhận rằng Lords of the Fallen không phải là một thất bại thương mại hoàn toàn. Sự ra mắt của trò chơi vẫn được xem là thành công, và điều này đảm bảo một lộ trình phát triển ổn định cho các dự án tương lai của họ.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Nhà phát triển Amanotes nằm trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Amanotes vừa được vinh danh trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023 do Anphabe bình chọn.

Hacker vụ KyberSwap ra bốn yêu sách ngang ngược, đòi hỏi kiểm soát cả dự án

"Bất chấp" sự đe doạ pháp lý từ phía dự án, hacker KyberSwap đã đưa ra loạt yêu cầu mới và thậm chí đòi nắm quyền kiểm soát toàn bộ công ty.

Siêu phẩm săn rồng Dragon’s Dogma 2 lộ ngày ra mắt

Sau khi bị lộ ngày phát hành trên trang web của PEGI, chính Capcom cũng đã xác nhận khung thời gian ra mắt của Dragon’s Dogma 2 sẽ rơi vào hôm 22/03/2024.

CD Projekt Red tăng nhân sự làm The Witcher 4 lên gần một nửa

CD Projekt Red vừa qua đã xác nhận rằng khoảng gần một nửa studio đang tập trung phát triển The Witcher 4, còn được biết đến dưới tên biệt danh là Polaris.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU