Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai, 2023

iPhone 16 series sẽ đồng bộ lên thẳng chip A18

-

Nghiên cứu đến từ nhà phân tích Jeff Pu của Haitong International Securities cho thấy Apple dường như sẽ thay đổi cách thức áp dụng chip trên dòng iPhone 16 ra mắt năm sau.

Theo GSMArena, Jeff Pu cho rằng toàn bộ dòng iPhone 16, bao gồm cả iPhone 16 và 16 Plus, sẽ được trang bị chip A18. Điều đó khác xa so với dòng sản phẩm năm nay, khi iPhone 15 và 15 Plus chỉ đi kèm chip A16 Bionic, trong khi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max đều được trang bị chip A17 Pro.

Nhiều người có thể nghĩ Apple sẽ ngừng biến chip trở thành một trong những lý do lôi kéo khách hàng mua dòng Pro, tuy nhiên mọi thứ không phải vậy. Mặc dù 4 model đều sử dụng chip A18 vào năm sau nhưng có vẻ như nó sẽ không giống nhau vì iPhone 16 và 16 Plus được cho là đi kèm chip A18 Bionic, trong khi iPhone 16 Pro và 16 Pro Max có chip A18 Pro mạnh mẽ hơn.

Về cơ bản, Apple chọn đổi thương hiệu cho các dòng chip của mình để tạo cảm giác như những chiếc iPhone thông thường cũng có phần cứng giống với các biến thể Pro. 

Hiện không rõ liệu khác biệt giữa A18 và A17 Pro sẽ ra sao, tuy nhiên có vẻ như A18 sẽ được TSMC sản xuất trên quy trình 3nm thế hệ thứ hai (N3E), vốn rẻ hơn và năng suất tốt hơn so với N3B được TSMC sử dụng để sản xuất A17 Pro.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Bom tấn The Day Before vừa ra mắt đã hiện nguyên hình là bom xịt

Rất nhiều game thủ đã cảm thấy bản thân như bị phản bội sau khi chứng kiến màn ra mắt của bom tấn này.

Faker tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử của The Game Awards 2023

Faker lại bổ sung thêm một kỷ lục vào bảng thành tích đồ sộ của mình.

Bom tấn Black Myth: Wukong chốt ngày phát hành

Tại sự kiện The Game Awards 2023, Game Science cho biết Black Myth: Wukong sẽ chính thức diện kiến cộng đồng game thủ vào ngày 20/08/2024.

GTA 6 trailer 1 lập kỷ lục không tưởng

Sự mong chờ của cộng đồng hâm mộ đối với tựa game GTA 6 được thể hiện qua kỷ lục của đoạn trailer đầu tiên.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU